Đeo đồng hồ cũng là thú chơi công phu

Đăng bởi Danong.com – 23 May 2017  

MẶT ĐỒNG HỒ KHÔNG NÊN “QUÁ KHỔ”

Mặt đồng hồ được đo bằng millimet. Đồng hồ nam có kích thước trung bình từ 34mm-50mm hoặc to hơn một tí. Phương án an toàn nhất là bạn đừng nên đeo một chiếc đồng hồ có mặt to hơn 50mm.

CHỌN TAY ĐEO ĐỒNG HỒ

Thật ra không có quy luật nào cho việc nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải. Hãy chọn tay đặt đồng hồ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, và không vướng víu trong những hoạt động thường ngày (gõ máy tính, cầm, nắm, viết…).

CHÚ Ý XƯƠNG CỔ TAY

Bạn nên đeo đồng hồ ngay dưới xương cổ tay. Khi bạn đang mặc suit, lúc đứng thẳng, vị trí đồng hồ như vậy sẽ đảm bảo không lấp ló hay lộ ra một phần thể hiện sự kém chuyên nghiệp. Chúng sẽ được “xuất hiện” khi bạn ngồi hoặc chống tay. Một điểm nhỏ cần lưu ý là không nên đeo đồng hồ đè lên tay áo khi bạn đang mặc sơ mi cài nút dài tay.

ĐỘ DÀI CỦA DÂY ĐỒNG HỒ

Một chiếc đồng hồ phù hợp sẽ mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu, tự nhiên và tất nhiên là không quá rộng hay quá chật. Dây đồng hồ xiết chặt sẽ gây ra vết hằn trên da, mồ hôi không thoát và dẫn đến các bệnh về da, thậm chí khớp sau này. Việc dây đồng hồ quá rộng thể hiện ở chỗ chúng cứ lơ lửng chung quanh cổ tay bạn. Có nhiều lúc mặt đồng hồ sẽ vô tình xoay vào trong, đấy là chưa kể dễ dàng va đập mỗi khi bạn di chuyển.

ĐỒNG HỒ KẾT HỢP HOÀN HẢO CÙNG TRANG PHỤC

Đồng hồ có dây đeo làm từ kim loại hoặc các vật liệu cao cấp sẽ phù hợp khi bạn thường xuyên mặc suit và thắt cà vạt. Còn những dạng đồng hồ dây da, khaki thì bạn có thể kết hợp với quần tây và áo thun. Đồng hồ thể thao thì có thể đồng màu với đôi giày sneaker của bạn để thể hiện sự tinh tế.

Nguồn: danong.com
https://www.danong.com/phong-cach-vi-2/tu-van/dong-ho/deo-dong-ho-cung-la-thu-choi-cong-phu