Đề xuất toàn dân phải hoàn thành cài đặt ứng dụng Bluezone trước ngày 8/8

Bluezone là ứng dụng cảnh báo khi có một ca nhiễm Covid-19, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone.

Chiều 4/8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trên toàn quốc nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone phòng chống dịch Covid -19.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo khi có một ca nhiễm Covid-19, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Đây là phần mềm truy vết hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm này kết hợp với các phần mềm khai báo khác đang hoạt động ở Việt Nam sẽ trở thành hệ sinh thái với độ truy vết rất cao.

Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% trong số này cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả. Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị toàn dân cài đặt Bluezone, kể cả người nước ngoài nhập cảnh, thời gian hoàn thành trước ngày 8/8.

Toàn dân phải hoàn thành cài đặt ứng dụng Bluezone trước ngày 8/8 - Ảnh 1.

Ứng dụng Bluezone giúp phòng chống Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, người dùng vào khu ứng dụng Google Play với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android hoặc App Store với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm. Chọn ứng dụng Bluezone – Khẩu trang điện tử Cục tin học hóa, Bộ TT-TT rồi cài đặt theo hướng dẫn.

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng. Link tải Bluezone trên Android là: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone và trên iOS là: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685.

Nguồn: baodansinh.vn

http://baodansinh.vn/toan-dan-phai-hoan-thanh-cai-dat-ung-dung-bluezone-truoc-ngay-8-8-20200805083726375.htm