Đây là những iPhone cũ nhưng giá vẫn “chát” hơn smartphone mới

Mặc dù có thể đã ra mắt khá lâu nhưng giá những iPhone này vẫn ở mức khá cao so với mức giá bình quân của smartphone mới trên thị trường.

Trong khi hàng loạt các smartphone mới trình làng mang tới cho người dùng sự lựa chọn đa dạng ở nhiều phân khúc giá khác nhau, thì ở một góc thị trường khác, có một bộ phân không nhỏ iFan chưa có điều kiện mua những mẫu  máy mới nhất từ Apple, lại săn lùng các mẫu iPhone đời cũ nhằm đáp ứng sở thích của mình.

Điều này khiến giá iPhone cũ trên thị trường Việt Nam luôn ở mức khá cao, và khiến thương hiệu này trở thành một trong những dòng smartphone giữ giá nhất. Hiện hàng loạt các iPhone cũ đang được rao bán ở mức rất cao, có thể kể tới như:

1. iPhone 7 Plus 256GB cũ

Giá từ: khoảng 13 triệu đồng

Đây là những iPhone cũ nhưng giá vẫn "chát" hơn smartphone mới - 1

iPhone 7 Plus mặc dù đã ra mắt cách đây 3 năm nhưng hiện vẫn là cái tên được chú ý nhiều trên thị trường nhờ những trang bị vẫn mang tính thời thượng cao. Khác với iPhone 7, iPhone 7 Plus sở hữu màn hình tới 5.5 inch và cụm camera kép 12MP+12MP phía sau – được đánh giá có chất lượng chụp ảnh không thua kém iPhone X và các thế hệ iPhone mới nhất từ nhà táo.

Không chỉ thể, dù qua 3 năm nhưng hiệu năng của chip A10 Fushion trên iPhone 7 Plus vẫn được đánh giá rất cao, nhất là với bột nhớ 256GB thì nó thực sự là thiết bị cầm tay đa năng với lượng lưu trữ khổng lồ cho người sử dụng.

2. iPhone 8 256GB cũ

Giá: khoảng 12 triệu đồng

Đây là những iPhone cũ nhưng giá vẫn "chát" hơn smartphone mới - 2Đây là những iPhone cũ nhưng giá vẫn "chát" hơn smartphone mới - 2

Ra mắt cùng với iPhone X nên không lạ khi iPhone 8 có những trang bị tương đương với siêu phẩm kỷ niệm 10 năm của Apple, đặc biệt là chip A11 Bionic mạnh mẽ và bộ nhớ 256GB đáp ứng nhu cầu lưu trữ khối lượng dữ liệu lớn từ người sử dụng.

Bên cạnh đó, với kích thước nhỏ gọn dễ cầm nắm đi kèm với sự nâng cấp về camera trên iPhone 8 cũng mang tới cho người dùng sự lựa chọn tuyệt vời về một smartphone đáp ứng cấu hình mạnh và chụp ảnh chất.

3. iPhone X cũ

Giá: khoảng từ 16 triệu đồng

Đây là những iPhone cũ nhưng giá vẫn "chát" hơn smartphone mới - 4

Sẽ không có nhiều bàn cãi tại sao iPhone X sau gần 2 năm ra mắt vẫn còn “hot” trên thị trường tới thế vì nó bao gồm bên trong tất cả xu hướng của tương lai: màn hình OLED tràn viền, camera kép, cấu hình mạnh mẽ…

Và nếu so sánh iPhone XS Max hay iPhone XS của năm 2018 với iPhone X thì thực sự không có nâng cấp đáng kể nào ngoại trừ vi xử lý, trong khi chip A11 trên iPhone X vẫn có được điểm hiệu năng rất cao đủ đáp ứng những như cầu cao từ người tiêu dùng khó tính nhất.

Theo https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/day-la-nhung-iphone-cu-nhung-gia-van-chat-hon-smartphone-moi-c407a1044147.html