Đây có thể là thời điểm những chiếc iPhone 12 đáng chờ đợi của Apple ra mắt

Cho tới thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa xác nhận thời điểm những chiếc iPhone tiếp theo của mình trình làng.

Trong vòng vài tháng trở lại đây, các thông tin rò rỉ và đồn đoán liên quan đến chiếc iPhone 12 xuất hiện nhiều như “nấm sau mưa”. Dù vậy, thông tin về thời điểm chiếc điện thoại này có thể sẽ được Apple trình làng vẫn chưa được nhiều người nói đến.

Ảnh: Engadget

Trong vài năm trở lại đây, Apple thường ra mắt các thiết bị iPhone mới của mình vào nửa đầu tháng 9. Dù vậy, năm nay, những tác động của COVID-19 khiến nhiều người nghĩ rằng Apple sẽ khó có thể ra mắt được iPhone đúng hạn. Tuy nhiên, nguồn tin từ Nikkei nói rằng iPhone 12 vẫn sẽ trình làng vào tháng 9 như thường lệ. Trong đó, một số mẫu máy có thể phải tới cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 mới chính thức lên kệ.

Ảnh: Engadget

Trước đó, các nhà phân tích đến từ Wedbush đưa ra dự đoán rằng Apple vẫn sẽ kịp ra mắt những chiếc iPhone 12 vào tháng 9 tới. Dù vậy, người dùng không nên kì vọng rằng chúng có thể sẽ được lên kệ chính thức cho tới tận tháng 10. COVID-19 đã khiến quá trình sản xuất iPhone 12 gặp nhiều gián đoạn khi lệnh hạn chế nhập cảnh khiến các kĩ sư Apple không thể tới Trung Quốc để chốt thiết kế cuối cùng của iPhone. Bên cạnh đó, các nhà máy của nhiều đối tác của Apple cũng dừng hoạt động trong một thời gian vì COVID-19.

Ảnh: Engadget

Trong một diễn biến khác, tất cả những mẫu iPhone 12 đều có thể có màn hình OLED, hỗ trợ 5G và có thiết kế mới tương tự iPad Pro. Các dòng máy cao cấp hơn có thể có cụm ba camera sau kèm theo cảm biến LiDAR và RAM dung lượng tới 6 GB. Năm nay, Apple có thể giới thiệu 4 mẫu iPhone mới.

 

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

https://saostar.vn/cong-nghe/nong-iphone-12-co-the-se-duoc-ra-mat-vao-ngay-89-20200725183507433.html