Dân ở thủ phủ California bị xếp hạng ‘lái xe tệ nhất nước Mỹ’

Theo kết quả cuộc nghiên cứu mới đây của QuoteWizard, một trang web chuyên so sánh giá bảo hiểm, thì người lái xe ở thủ phủ Sacramento của tiểu bang California được xếp vào hàng tệ nhất nước Mỹ.

Sacramento đứng đầu trong 75 thành phố đông dân ở Mỹ với mức độ người lái xe bị phạt nhiều nhất, theo bản tin trên tờ San Francisco Chronicle.

lai-xe

Cảnh sát Mỹ phạt người lái xe phạm luật

Thành phố này đứng đầu bảng về mức độ bị giấy phạt khi lái xe và gần đầu bảng về tai nạn cũng như lái khi say rượu, đứng hàng thứ tư trong hai lãnh vực này, theo bản báo cáo.

QuoteWizard cho hay họ sử dụng các dữ kiện từ năm 2016.

Việc sắp hạng người lái an toàn và không an toàn của QuoteWizard dựa theo con số tai nạn, giấy phạt chạy quá tốc độ, các vụ lái khi say rượu, các giấy phạt khác về giao thông như vượt đèn đỏ và dùng điện thoại khi đang lái xe, tờ SF Chronicle cho hay.

Salt Lake City đứng hàng thứ nhì trong danh sách này. Các thành phố khác của California trong “top 10” gồm Riverside (3), San Diego (5), Los Angeles (6) và Bakersfield (10).

Trong khi đó, ba nơi có người lái xe được coi là an toàn (khá) nhất ở Mỹ là Detroit, Michigan (1), Providence, tiểu bang Rhode Island (2) và Orlando, Florida (3), cũng theo SF Chronicle.

(NV)