Đàm Vĩnh Hưng: Suốt 20 năm vẫn tự làm một việc, không bao giờ “phản bội” nghề đã cưu mang mình

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, trải qua bao thăng trầm và giờ đây anh đã là nghệ sĩ có “chỗ đứng” vững chắc trong làng giải trí Việt, nhưng anh vẫn không bao giờ “phản bội” lại chính công việc đã từng cưu mang mình trong quá khứ.

Là một trong những nghệ sĩ Việt hàng đầu sở hữu khối tài sản “khủng”, nhưng ít ai biết để có được danh tiếng và vị thế như thế hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng đã nếm trải đủ mọi cay đắng ngọt bùi. Trước khi được mọi người nhắc đến với danh xưng “ông hoàng”, “đại gia” của showbiz, đã có thời, Đàm Vĩnh Hưng chỉ là anh thợ phụ trong quán cắt tóc, ngày ngày phải đối mặt với đủ thứ mùi hóa chất, thuốc nhuộm, với những cái đầu xanh xanh đỏ đỏ.

Ngôi sao - Đàm Vĩnh Hưng: Suốt 20 năm vẫn tự làm một việc, không bao giờ “phản bội” nghề đã cưu mang mình

Trước khi trở thành “ông hoàng nhạc Việt”, Đàm Vĩnh Hưng từng làm thợ cắt tóc.

Giọng ca Chén đắng từng tâm sự, hồi đó anh chỉ đứng cho thợ chính sai vặt, cốt mong sao học lỏm được đôi chút bí quyết làm nghề. Ngày ấy số tiền mà Đàm Vĩnh Hưng kiếm được chỉ đủ để chi trả cho nhu cầu tối thiểu của cuộc sống ngày thường, chứ không giúp anh giải quyết những khó khăn chồng chất đang đè nặng lên cả gia đình. Song, không vì thế mà niềm đam mê ca hát trong con người Đàm Vĩnh Hưng bị lụi tàn. Bởi cứ như là từ khi sinh ra, số phận đã cho Đàm Vĩnh Hưng biết con đường duy nhất của mình là âm nhạc, là kiên trì bền bỉ vượt qua mọi khó khăn để trở thành một ngôi sao.

Ngay từ khi còn là một anh thợ cắt tóc, Đàm Vĩnh Hưng đã mơ ước một ngày nào đó mình sẽ trở thành một ngôi sao trong showbiz Việt. Những lúc tiệm cắt tóc vắng khách, anh vẫn một mình đứng trước gương, tưởng tượng mình là một ngôi sao lớn còn phía trước là hàng nghìn khán giả. Lúc đó, Đàm Vĩnh Hưng đã nghĩ rằng, chỉ có cách tham gia các cuộc thi anh mới có thể thay đổi được số phận của mình, mới có thể đến gần giấc mơ và mục tiêu cả đời mình. Chính vì thế, con đường Mr Đàm đã chọn là tham dự những cuộc thi hát lớn nhỏ trong thành phố. Một mình đi thi lại thiếu kinh nghiệm, anh đã gặp không ít những thất bại. Nhưng, nhờ sự nỗ lực và cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, Đàm Vĩnh Hưng mới có được những thành công như ngày hôm nay.

Ngôi sao - Đàm Vĩnh Hưng: Suốt 20 năm vẫn tự làm một việc, không bao giờ “phản bội” nghề đã cưu mang mình (Hình 2).

Hơn 20 năm qua, Đàm Vĩnh Hưng vẫn tự làm tóc cho mình.

Đến nay, sau hơn 20 năm trong nghề ca hát, tình yêu với cây kéo của Mr Đàm vẫn chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Bất ngờ hơn khi bao nhiêu năm đi hát, anh vẫn tự tạo kiểu tóc cho bản thân, mà không cần ai hỗ trợ. Nam ca sĩ chia sẻ: “Từ trước đến giờ, đi diễn tôi toàn tự làm tóc cho mình. Suốt 20 năm qua, không ai làm được cho tôi. Cũng có mấy người trang điểm muốn làm tóc cho tôi, nhưng 10 lần phải làm lại cả 10, không ai làm đúng ý tôi, không ra được cái tôi muốn”.

Thỉnh thoảng khán giả vẫn bắt gặp cảnh Đàm Vĩnh Hưng đang tạo kiểu tóc cho người thân, các học trò, bạn bè… Dù bận lịch diễn, nhưng anh vẫn theo dõi và cập nhật xu hướng, kiểu tóc mới bằng sự quan sát tinh tường của mình. Thậm chí, anh còn tự “chế” nhiều kiểu cắt, nhuộm rất độc và những động tác kỹ thuật cắt rất lạ.

“Khi cắt tóc, tôi thường dùng dao cắt chứ không dùng kéo. Con dao này không phải ai cũng cắt được, nhất là các bạn trẻ ngày nay. Họ không bao giờ cắt được vì họ được đào tạo theo kiểu mới, chuyên dùng kéo cắt tỉa còn tôi dùng dao. Dùng dao khó cắt hơn và phải có cảm nhận, kỹ thuật tốt.

Tôi bắt đầu đi học cắt tóc từ năm 90. Tôi có khiếu, nên học nhanh lắm. Trước đó tôi cũng biết cắt rồi dù chỉ nhìn qua một cô thợ trong xóm cắt tóc rồi học lỏm. Tôi đứng ngoài nhìn vào rồi cắt lại y chang.

Đến khi đi hát, tôi vẫn chưa chịu buông nghề cắt tóc vì nghề này tôi yêu lắm. Đây là nghề đầu tiên nuôi dưỡng tôi, giúp tôi có dũng khí vào sân khấu này sân khấu kia để hát”, giọng ca Thương hoài ngàn năm bộc bạch.

Ngôi sao - Đàm Vĩnh Hưng: Suốt 20 năm vẫn tự làm một việc, không bao giờ “phản bội” nghề đã cưu mang mình (Hình 3).

Rất nhiều sao Việt được Đàm Vĩnh Hưng tạo mẫu tóc.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, trải qua bao thăng trầm và giờ đây anh đã là nghệ sĩ có “chỗ đứng” vững chắc, nhưng anh vẫn không bao giờ “phản bội” lại chính công việc đã từng cưu mang mình – đó là nghề làm tóc. “Hồi đó đi hát người ta không trả tiền cát-sê cho tôi, nên phải dùng nghề tóc nuôi sống mình trong một thời gian dài. Tới tận lúc gặp anh Hoài Linh, tôi vẫn còn làm tóc. Có chút tiếng tăm rồi, tôi vẫn làm tóc. Tôi không muốn phản bội lại nó vì nó là nghề đã cưu mang tôi.

Chính Vũ Hà từng nói với tôi “tao thấy mày đang lên đấy, mày bỏ nghề cắt tóc đi, bán tiệm tóc, giao bàn lại cho người khác để tập trung hát cho hay”. Tôi nghe lời Vũ Hà nhưng chưa dám bỏ nghề tóc ngay. Mãi sau này đi hát nhiều quá, không còn thời gian nữa nên mới bỏ, không cắt”.

Mặc dù dã từ nghề cắt tóc đã lâu, nhưng tình yêu với cây kéo luôn khiến Đàm Vĩnh Hưng cảm thấy hăng say hơn mỗi khi được sáng tạo mái tóc mới cho ai đó.

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/dam-vinh-hung-suot-20-nam-van-tu-lam-mot-viec-khong-bao-gio-phan-boi-nghe-da-cuu-mang-minh-a460341.html