Đà Nẵng có công viên cà phê sách cực kì thú vị

Văn hóa đọc đang ngày càng được chú trọng trở lại. Việc đưa sách đến gần hơn với các bạn đọc trẻ là một trong những việc làm thiết thực. Đà Nẵng ngoài thư viện tổng hợp rất đẹp và nhiều sách hay, nay còn có thêm công viên cà phê sách cực kì thú vị. 

Công viên cà phê sách này có tên gọi rất dễ thương: Daegu, lấy theo tên của một thành phố ở Hàn Quốc đã tài trợ cho dự án này. Công viên cà phê sách Daegu được mở trong khuôn viên của Nhà Văn hóa Khu tập thể Hòa Cường, ngã ba đường Lê Cơ – Lê Bá Trinh, thuộc phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu. Một vị trí rất thuận lợi cho nhiều bạn đọc lựa chọn.

Lễ khai trường Công viên – Cà phê sách Daegu – Ảnh: NS

Dự án do UBND quận Hải Châu tiếp nhận với tổng kinh phí là 45.000 USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng), bao gồm 30.000 USD do TP. Daegu (Hàn Quốc) tài trợ, 10.000 USD là kinh phí đối ứng của quận Hải Châu, phần còn lại được huy động từ nguồn xã hội hóa. Dù mới khai trương vào ngày 14/11/2017 nhưng cho đến nay, Daegu đã trở thành một địa điểm thu hút sự chú ý của người dân thành phố. Không chỉ các tầng lớp trí thức, các cụ hưu trí mà các bạn trẻ cũng chọn đây làm điểm đến quen thuộc.

Công viên cà phê sách Daegu trở thành điểm hẹn quen thuộc của người dân Đà Nẵng – Ảnh: Foody

Thật ra Đà Nẵng đã sớm có nhiều quán cà phê sách nhưng Công viên cà phê sách Daegun thu hút bởi hai lí do chính. Một là không gian xanh của nơi này và hai là danh mục đầu sách lí tưởng. Ở đây có một không gian xanh với rất nhiều cây cối của công viên, điều đó đem đến một không gian đọc cực kì thú vị. Bên cạnh đó, số lượng sách nhiều, phong phú các thể loại bao gồm cả sách văn học, sử học, sách tham khảo đơn ngữ, song ngữ, sách truyện bằng cả tiếng Hàn, tiếng Anh… Thậm chí nhiều quyển sách mới xuất bản cũng có mặt tại công viên cà phê sách này. Sự đầu tư về cả lượng và chất cho các tủ sách đã khiến nhiều người dành thời gian đến nơi này.

Nhiều quyển sách mới xuất bản cũng có mặt tại công viên cà phê sách Daegu – Ảnh: Foody

Ở công viên cà phê sách Daegu còn phục vụ nước uống cho bạn đọc với mức giá rất hợp lí. Chỉ từ 8.000 – 20.000 đồng, bạn đã có thể vừa nhâm nhi một loại nước yêu thích vừa đọc một quyển sách thú vị.

Sự đầu tư về cả lượng và chất cho các tủ sách đã khiến nhiều người dành thời gian đến nơi này – Ảnh: Foody

Sự ra đời của Công viên cà phê sách Daegu đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển văn hóa đọc, tạo thêm nhiều sân chơi, sự hứng thú để nâng cao thói quen đọc sách cho người dân Đà Nẵng.

 

 

Theo Duyên Dáng Việt Nam/ duyendangvn.net