Da mặt bạn thuộc loại nào?

Cách nhận biết các loại da mặt. Hiểu được da của mình thuộc loại nào bạn sẽ có cách làm đẹp thích hợp, hiệu quả. Mỗi loại da có đặc tính riêng và cách chăm sóc riêng. Sau đây là cách phân biêt các loại da mặt:

 
Thông thường có 5 loại da: da thường, da khô, da dầu, da hỗn hợp và da nhạy cảm. Để xác định chính xác  da mình thuộc loại nào, bạn có thể dùng phương pháp  đơn giản là sử dụng một giấy thấm dầu chấm  lên mặt vào buổi sáng, khi bạn vừa ngủ dậy. Biểu hiện của giấy thấm dầu sẽ cho biết da mặt bạn thuộc da gì.

Cách nhận biết các loại da mặt CHUẨN NHẤT

1/ Da thường

Thật may mắn nếu bạn sở hữu làn da thường. Nếu da bạn thuộc loại da thường thì nơi tờ giấy đó chỉ dính dầu ở một vài điểm. Bạn sẽ cảm thấy da mình khá mềm, sáng. Da thường thuộc loại da có ít vấn đề nhất. Da thường trông sẽ rất sạch và mượt mà nếu đảm bảo được sức khỏe cũng như sự lưu thông tốt của cơ thể. Và thậm chí dù ít có sự quan tâm, chăm sóc nhất thì da thường trông vẫn đẹp cho dù ở mọi lứa tuổi.

nhan-biet-loai-da-mat

2/ Da dầu

Biểu hiện loại da dầu là trên miếng giấy đó sẽ thấm rất nhiều vết dầu trên mặt, tập trung chủ yếu ở trán, mũi và má ( vùng chữ T). Da dầu thường gặp khá nhiều vấn đề đó là thường xuyên bị bóng nhờn nơi mặt, da không được mịn và rất dễ xuất hiện mụn nhọt. Ưu điểm của loại da này là  ít xuất hiện các nếp nhăn hay các dấu hiệu lão hóa khác . Để chăm sóc da dầu bạn nên thường xuyên rửa mặt, tránh sử dụng các loại sản phẩm có chứa dầu, kem và tốt hơn hết hãy luôn mang theo mình giấy thấm dầu để có thể lau sạch những lúc cần thiết.

3/ Da khô

Nếu da bạn thuộc loại da khô thì miêng giấy thấm đó sẽ sạch nhưng đồng thời bạn sẽ cảm thấy da mình khô, bong tróc và rát nếu chà xát lên đó. Da khô rất dễ bị xỉn màu, xuất hiện nếp nhăn, điểm nốt, đau rát và các dấu hiệu lão hóa khác. Thông thường da khô sẽ không có vấn đề gì khi bạn đang còn trẻ . Vậy da khô nên làm gì? chỉ cần bạn thường xuyên chăm sóc dưỡng ẩm và làm đẹp với những sản phẩm dành riêng cho da khô.

4/ Da hỗn hợp

Thường thì mọi người đều có làn da hỗn hợp . Nếu khi chấm miếng giấy kiểm tra sẽ thấm dầu ở trán và mũi , còn má thì hầu như không có thì đích thực bán có da hồn hợp. Hoặc bạn có thể nhận biết da hỗn hợp bằng: rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, sau đó để da mộc, tức là không dùng bất cứ loại mỹ phẩm nào. Nếu sau một thời gian bạn thấy vùng chữ T nhờn bóng hơn, còn vùng da má lại khô hơn thì chứng tỏ da bạn thuộc loại hỗn hợp.

Da hỗn hợp là sự kết hợp giữa da dầu và da khô, chính vì vậy sự chăm sóc cũng cần có sự khác biệt. Với những vùng da khô thường ở má và xung quanh mắt, bạn nên dùng các loại kem giàu tính chất dưỡng ẩm. Với những vùng da dầu thường ở trán và mũi, phải được thường xuyên làm sạch.

5/ Da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm thường mỏng, khô, nhiều mạch màu nổi rõ, nặng hơn thì rát, đỏ và xuất hiện mụn và các nốt sần trên da. Da nhạy cảm phản ứng rất nhanh với sự biến đổi của môi trường xung quanh và các loại mỹ phẩm , đặc biệt là sản phẩm  tẩy rửa và mỹ phẩm có chứa cồn, tinh dầu nhân tạo.

Vì vậy chăm sóc da ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn có được một làn da khoẻ mạnh để có thể thích nghi với sự thay đổi của môi trường xung quanh cũng như tránh được tình trạng dị ứng mỹ phẩm thường xuyên xảy ra đối với da nhạy cảm. Thế nên việc sử dụng các loại mỹ phẩm cũng phải hết sức cẩn thận và chỉ sử dụng loại mỹ phẩm dành riêng cho da nhạy cảm.

vnstyles