Cuộc sống gia đình của NSƯT Vân Khánh – ca sĩ hàng đầu dòng nhạc ca ra sao sau 30 năm đi hát?

– Với gần 30 năm hoạt động nghệ thuật, NSƯT Vân Khánh được công chúng biết đến với chất giọng ngọt ngào, cảm xúc về ca khúc dân ca, trữ tình.

Vân Khánh sinh ra trong gia đình nghệ sĩ. Từ nhỏ, nữ ca sĩ quê gốc Quảng Trị đã yêu thích ca hát và sở hữu chất giọng ngọt ngào, cảm xúc. Năm lớp 10, chị theo học thanh nhạc ở Học viện Âm nhạc Huế. Vốn là người cá tính và tự lập từ rất sớm nên sau khi học xong trung cấp thanh nhạc, Vân Khánh quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp và học đại học tại Nhạc viện TP HCM.

Vân Khánh thành công với nhiều ca khúc dân ca, trữ tình về Huế  trong đó có “Huế Thương” (nhạc sĩ An Thuyên). Với gần 30 năm hoạt động, nữ ca sĩ ra mắt hàng loạt album ăn khách như: Huế xưa, Bông lau trắng, Đêm phương Nam nghe câu hò Huế… Vân Khánh cũng từng đoạt nhiều giải thưởng cao quý như: Huy chương Vàng Liên hoan Hát ru toàn quốc năm 1992; Huy chương Vàng Giải Mai Vàng năm 2005, 2007 ở dòng nhạc dân ca, quê hương, Huy chương vàng Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2009. Đặc biệt năm 2012, Vân Khánh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

NSƯT Vân Khánh ca hát gần 30 năm, trở thành ca sĩ hàng đầu dòng nhạc dân ca, có mái ấm đáng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Vân Khánh thành công với nhiều ca khúc dân ca, trữ tình về Huế trong đó có “Huế Thương”.

Là ca sĩ dòng nhạc dân ca, Vân Khánh có cuộc sống khá kín tiếng, ít khi chia sẻ về chuyện đời tư. Hình ảnh của chị trong mắt công chúng lúc nào cũng gắn liền với chiếc áo dài thướt tha cùng phong thái dịu dàng, nền nã. Chị được nhiều ca sĩ trẻ ngưỡng mộ và trở thành hình mẫu lý tưởng khi vừa có sự nghiệp thành công và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên chồng giảng viên cùng 3 con “đủ nếp đủ tẻ”.

Vân Khánh cho biết, chị rất vui khi bản thân trở thành thần tượng được các bạn trẻ ngưỡng mộ, xem như một hình mẫu để theo đuổi và chinh phục.

NSƯT Vân Khánh ca hát gần 30 năm, trở thành ca sĩ hàng đầu dòng nhạc dân ca, có mái ấm đáng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Ca sĩ Vân Khánh bên các con.

“Tôi còn đặc biệt vui vì bây giờ ngoài những dòng nhạc hiện đại thì các bạn trẻ vẫn luôn có sự ưu ái, tìm tòi và yêu thích dành cho dòng nhạc quê hương, cũng như những dòng nhạc truyền thống”, Vân Khánh cho biết.

Nữ ca sĩ khẳng định, bản thân không đặt nặng về vấn đề kỹ thuật hay chuyên môn của các giọng ca trẻ. Thay vào đó, Vân Khánh đánh giá cao những giọng hát tình cảm và những giọng ca có thể kết hợp một cách ăn ý với chị để mang đến những màn trình diễn thú vị trong những vòng thi tiếp theo.

Kể về một kỷ niệm đáng nhớ khi hát song ca cùng các nghệ sĩ khác, Vân Khánh cho biết từng hát cùng rất nhiều nghệ sĩ ở nhiều dòng nhạc khác nhau nhưng phần trình diễn mà rất nhiều khán giả đã bất ngờ là khi rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh một cô ca sĩ dòng nhạc dân ca nền nã để vừa hát, vừa nhảy bài hát “60 năm cuộc đời” cùng MC Thanh Bạch.

NSƯT Vân Khánh ca hát gần 30 năm, trở thành ca sĩ hàng đầu dòng nhạc dân ca, có mái ấm đáng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

“Hôm đó, tôi được hát một bài hát không phải sở trường của mình nhưng lại rất vui vì tôi và anh Thanh Bạch vừa hát, vừa nhảy cùng nhau. Khán giả ngồi ở dưới đều rất ngạc nhiên vì lần đầu tiên thấy Vân Khánh “quậy” đến như vậy”, nữ ca sĩ kể. Cũng vì vậy, chị cho rằng đôi lúc ngoài những thứ chuyên môn, chị đánh giá cao cảm xúc và sự mới mẻ mà người nghệ sĩ truyền tải đến khán giả.

Vân Khánh bất ngờ bật mí bản thân rất thần tượng một nghệ sĩ nhưng chưa có dịp được song ca cùng thần tượng. Nên nếu có dịp được song ca cùng thần tượng của mình, nữ ca sĩ nhất định sẽ tiết lộ cho các khán giả luôn yêu quý và theo dõi chị.

Theo: PHA LÊ

https://baodansinh.vn/cuoc-song-gia-dinh-cua-nsut-van-khanh-ca-si-hang-dau-dong-nhac-ca-ra-sao-sau-30-nam-di-hat-20201125105621078.htm

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail