Cụ ông 70 tuổi nhận bằng đại học loại giỏi dự định sẽ học lên thạc sĩ

Nghỉ học giữa chừng vì lý do chiến tranh chia cắt, làm thợ nhôm kính suốt nhiều năm liền, cụ ông 70 tuổi đã nhận bằng đại học loại giỏi và dự định sẽ học lên thạc sĩ nếu “trời thương cho sức khỏe”.

Ông Trần Xuân Thanh, SN 1949, vừa nhận bằng kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng của Trường đại học Mở TP.HCM.

Đây là bằng ĐH thứ 2 của ông. Trước đó năm 2014, ông Thanh cũng từng nhận bằng tốt nghiệp ĐH ngành Kinh tế – Luật của nhà trường.

Ông Thanh chia sẻ, ngày trẻ, ông phải nghỉ học giữa chừng vì lý do chiến tranh chia cắt, làm thợ nhôm kính suốt nhiều năm liền để mưu sinh và nuôi con.

Năm 2014, đến khi dẫn con đăng ký học hệ từ xa của ĐH Mở TP.HCM thì được giới thiệu và hai cha con cùng học đại học một lúc.

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật – Kinh tế của trường, ông quyết tâm học thêm chuyên ngành về xây dựng.

Đồ án tốt nghiệp chính là công trình mà bấy lâu nay ông ấp ủ, đó là một khách sạn do tự tay xây dựng. Vừa làm đồ án,  ông vừa có thể nhận được góp ý từ các thầy để hoàn thiện thêm cho công trình.

Ông Thanh nói: “Nếu trời thương cho còn đủ sức khỏe, tôi sẽ tiếp tục đăng ký học lên thạc sĩ để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân”.

 

Theo https://khoahocdoisong.vn/cu-ong-70-tuoi-nhan-bang-dai-hoc-loai-gioi-du-dinh-se-hoc-len-thac-si-121461.html