Chủ nhân Facebook và ông Trump tranh ghế tổng thống, ai sẽ thắng?

Cuộc đi thăm tất cả các tiểu bang ở Hoa Kỳ của ông Mark Zuckerberg, tổng giám đốc của Facebook, khiến rộ lên nhiều lời đồn rằng có thể ông sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2020.

Tuy vậy đại gia ngành kỹ thuật 33 tuổi này trước đây đã từng nói rằng ông chưa hề có kế hoạch ra tranh cử cho bất kỳ một ghế chính trị nào.

Facebook-Trump

Tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg: “Chưa hề có kế hoạch ra tranh cử bất kỳ chức vụ chính trị nào

Nếu quả thực ông Zuckerberg sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2020 thì ông sẽ đối đầu với Tổng Thống Donald Trump như thế nào?

Một kết quả thăm dò do một công ty nghiên cứu đảng Dân Chủ thực hiện và công bố trong tuần này, cho thấy đây là một cuộc đua sít sao.

Thăm dò của Public Policy Polling qua 836 cử tri có ghi danh đi bầu trong thời gian từ 14 đến 17 Tháng Bảy, với sai số 3.4%.

Kết quả cho thấy 40% nói sẽ dồn phiếu cho ông Zuckerberg, trong khi 40% khác cũng nói sẽ bỏ phiếu cho ông Trump. Khoảng 20% trả lời là chưa chắc chắn.

Ngoài ra, cử tri cũng có ý kiến lẫn lộn đối với ông Zuckerberg.

Khoảng 24% nói họ thích ông Zuckerberg, trong khi 29% nói không, và 47% không chắc chắn.

Ông Zuckerberg tự đặt mục tiêu sẽ viếng thăm hết 50 tiểu bang nội trong năm nay. Tới giờ phút này ông cần phải đi thêm 30 tiểu bang nữa mới hoàn thành thử thách. Trạm dừng chân gần đây nhất của ông là Browning, Montana, nơi ông viếng khu da đỏ Blackfeet Indian Reservation.

NV