CGV cảnh báo khách hàng về fanpage Facebook và website giả mạo

Trước sự xuất hiện website và trang Facebook giả mạo Công Ty TNHH CJ CGV Việt Nam (CGV) với những mục đích trục lợi hoặc đánh cắp thông tin trái pháp luật đe dọa gây thiệt hại cho doanh nghiệp và khách hàng, CGV đã “rung chuông” cảnh báo khách hàng và thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Loan tin nhận vé xem phim miễn phí để trục lợi

Từ cuối tháng 7/2019, trên mạng xã hội xuất hiện các fanpage mạo danh CGV đăng tải hàng loạt hình ảnh, video giới thiệu phim sắp khởi chiếu, những bài đăng trên được sao chép trái pháp luật từ những nội dung trên fanpage và website chính thức của CGV.

Điều đáng lưu ý là dưới mỗi bài đăng luôn đi kèm với lời chào mời tham gia chương trình khuyến mãi nhận vé xem phim miễn phí đi kèm với đường dẫn đến website giả mạo nhằm đánh cắp thông tin hoặc trục lợi khách hàng của CGV.

Một fanpage mạo danh CGV.

Động thái từ CGV “chính chủ”

Khi nhận được phản ánh từ khách hàng, trên fanpage của CGV đã đăng tải thông báo với nội dung cảnh báo CGV chỉ có duy nhất một website chính thức là “cgv.vn” và mọi website mạo nhận CGV cho bất kỳ mục đích nào đều là trái với quy định của pháp luật.

Theo đó, đại diện CGV cho biết Công ty đã làm việc với các đơn vị chức năng để điều tra xác minh ban đầu và hoàn tất các thủ tục liên quan để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đến sáng ngày 26/7, “số phận” của các fanpage và website giả đã bị chấm dứt, nhờ sự hợp tác của các bên liên quan và đặc biệt từ các khách hàng luôn yêu mến và ủng hộ CGV.

“Hình phạt” của hành vi giả mạo website doanh nghiệp

Hiện nay, Luật An ninh mạng của Việt Nam đã có hiệu lực và nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Hành vi giả mạo website của CGV như nêu trên là vi phạm điều cấm của pháp luật. Theo đó, tùy tính chất và mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm, người vi phạm có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

 

(Tài chính & Cuộc sống) )