Canada thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên nền tảng số

Ngày 11/5, tại TP.HCM, Chính phủ Canada chính thức tổ chức sự kiện giới thiệu chiến dịch thúc đẩy thực phẩm trên nền tảng số mang tên “Canada, Cá Là Đã” nhằm giúp người tiêu dùng Việt có thể dễ dàng tiếp cận thực phẩm chất lượng và đạt chuẩn an toàn cao của Canada ở mức giá hợp lý.

Canada thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên nền tảng số - 1
Sự kiện thu hút sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước

Từ năm 2023, Chính phủ Canada quyết tâm đẩy mạnh quảng bá thực phẩm trên nền tảng số nhằm mang tới nhiều sản phẩm chất lượng và nâng cao độ nhận diện của thực phẩm Canada tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Jeffrey Lang, đại diện Chính phủ Canada chia sẻ: “Việt Nam luôn là một trong những thị trường quan trọng nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của chúng tôi. Thông qua chiến dịch lần này, chúng tôi hy vọng sẽ củng cố hình ảnh của mình với người tiêu dùng Việt, trên tư cách là một nhà cung cấp thực phẩm bổ dưỡng, chất lượng cao, đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới và đảm bảo tính bền vững trong sản xuất nông nghiệp”.

Canada thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên nền tảng số - 4
Ông Jeffrey Lang, Đại diện Chính Phủ Canada phát biểu tại sự kiện

Trong những năm gần đây, thực phẩm Canada xuất khẩu sang Việt Nam đã trở nên khá đa dạng như ngũ cốc, hạt có dầu, hải sản, thịt bò, thịt heo, trái cây và thực phẩm đã qua chế biến. Trong năm 2022, giá trị xuất khẩu sản phẩm thịt bò từ Canada vào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng cao, đạt 55%. Việt Nam cũng là một trong hai thị trường nhập khẩu thịt bò Canada lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

“Năm 2023 đánh dấu 50 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Canada và Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi sẽ tích cực đưa ra nhiều hoạt động và thỏa thuận hợp tác quan trọng nhằm củng cố mối quan hệ song phương sâu sắc giữa hai bên. Trong đó, giao thương nông nghiệp là một trong những lĩnh vực mũi nhọn khi giá trị xuất khẩu nông – thực phẩm và thủy sản Canada vào Việt Nam đạt gần đạt gần 416 triệu đô la Canada vào năm 2022, tăng 34% so với năm 2021”, ông Behzad Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại Việt Nam, nhấn mạnh.

Canada thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên nền tảng số - 5
Behzad Babakhani, Tổng lãnh sự Canada phát biểu tại sự kiện

Tại sự kiện, Chính phủ Canada cũng công bố việc hợp tác với nền tảng thương mại điện tử Shopee. Theo đó, từ ngày 14/05/2023, hơn 15 dòng sản phẩm chất lượng cao, bảo đảm về nguồn gốc, xuất xứ của Canada sẽ có mặt trên gian hàng chính hãng của Thực phẩm ở Shopee kèm theo nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Canada thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên nền tảng số - 2
Ông Hungazit, Chef Ambassador giới thiệu cho khách mời trải nghiệm Hành trình ẩm thực Canada
Canada thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên nền tảng số - 3
Khách mời hào hứng trải nghiệm thực phẩm Canada tại sự kiện

Website chính thức vn.tastecanadianfood.ca cũng được giới thiệu như một nguồn thông tin tổng hợp các sản phẩm nông nghiệp Canada đáng tin cậy để người tiêu dùng Việt thỏa sức khám phá văn hóa ẩm thực Canada.

Việt Nam là đối tác thương mại số một của Canada trong khối ASEAN kể từ năm 2015 và Canada nằm trong số 10 đối tác nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam. Tăng trưởng thương mại song phương hai nước nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng có sự đóng góp của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đi vào hiệu lực từ năm 2019. Lộ trình cắt giảm thuế của Hiệp định khi hoàn thành sẽ giúp 94% các sản phẩm nông nghiệp từ Canada xuất khẩu sang Việt Nam được hưởng ưu đãi thuế 0%. Nhờ vậy, các sản phẩm chất lượng cao, giàu dinh dưỡng và thơm ngon của Canada sẽ có giá cả ngày càng cạnh tranh hơn ở thị trường Việt Nam.

 

 

Nguồn : https://doanhnhanplus.vn/canada-thuc-day-tieu-thu-san-pham-nong-nghiep-tren-nen-tang-so-617118.html

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail