California: Năm 2018, giá Bảo hiểm sức khỏe sẽ tăng

Tiền bảo hiểm hàng tháng tại California, qua các dịch vụ bảo hiểm theo chương trình cải tổ y tế Obamacare, dự kiến sẽ tăng trung bình 12.5% trong năm tới, theo chính phủ tiểu bang cho biết.

Ngoài ra, một hãng bảo hiểm lớn sẽ ngừng cung cấp dịch vụ bảo hiểm Obamacare tại nhiều khu vực trong tiểu bang, khiến khoảng 10% người dân được bảo hiểm thông qua chương trình Covered California sẽ phải mua dịch vụ bảo hiểm mới.

baohiem

Theo đó, hãng Anthem Blue Cross sẽ ngừng cung cấp dịch vụ thông qua Covered California, và sẽ chỉ tiếp tục cung cấp chương trình này tại Santa Clara County, một số vùng ở miền bắc California, và vùng Central Valley.
Thông báo của Covered California về mức giá của năm 2018 được công bố giữa lúc dư luận đang rất hoang mang về tương lai của hệ thống y tế Hoa Kỳ.

Kế hoạch hủy bỏ Obamacare của đảng Cộng Hòa đã thất bại tại Thượng Viện vào tuần trước, nhưng Tổng Thống Donald Trump vẫn thúc giục các nhà lập pháp tiếp tục xem xét vấn đề này.

Ông Trump cũng đe dọa sẽ chấm dứt các khoản tài trợ, vốn được trả cho các hãng bảo hiểm để các hãng này giảm khoản tiền “out-of-pocket” (số tiền người mua bảo hiểm phải trả) đối với các gia đình thu nhập thấp.

Tiền bảo hiểm hàng tháng của những người mua chương trình ở mức “silver tier”, loại có nhiều khách hàng nhất, có thể sẽ tăng rất cao nếu chính phủ cắt giảm tài trợ. Mức tăng trung bình 12.5% hơi thấp hơn chút ít so với mức tăng năm ngoái, là 13%. Các khách hàng có thể giảm bớt 3% tỷ lệ tăng giá, nếu họ đổi sang các chương trình bảo hiểm có mức giá thấp nhất.

Chương trình bảo hiểm cho năm tới sẽ bắt đầu được bán tại California, từ ngày 1 tháng 11 đến 31 tháng 1. Covered California đang bán bảo hiểm y tế cho khoảng 1.4 triệu người, là những người không có bảo hiểm ở sở làm, hoặc không được bảo hiểm bởi Medicare và Medi-Cal.

Chương trình bán bảo hiểm này là trung tâm của luật cải tổ tế Obamacare, cho phép người dân so sánh và chọn mua các chương trình bảo hiểm, và được trợ cấp thêm nếu mức thu nhập của họ đủ điều kiện.

Tổng Thống Trump cho rằng, Obamacare đang thất bại, với chi phí bảo hiểm tăng dần, và các hãng bảo hiểm dần dần rời khỏi thị trường cung cấp. Tại tiểu bang, chương trình Covered California hiện vẫn còn 11 nhà cung cấp dịch vụ.

Theo VĐ