Cả nhà cùng tô son để khích lệ người em trai đồng giới

Tháng tự hào LBGT thêm sặc sỡ với câu chuyện về một gia đình Ấn Độ cùng tô son để ủng hộ người họ hàng đồng giới.

Tháng Cầu Vồng trở nên rực rỡ hơn vì những câu chuyện trải lòng, chấp nhận, cảm thông từ những người xung quanh. Đặc biệt ý nghĩa hơn khi sự yêu thương, công nhận xuất phát từ chính máu mủ ruột thịt của mình.

Trên trang Twitter của Diksha Bijlani người Ấn Độ đăng tải hình ảnh cô cùng người anh trai chụp chung với cậu em họ đồng tính của mình.

Trong bức ảnh là ba con người cùng nhau chụp chung một tấm hình, nhưng ý nghĩa đằng sau màu son môi của họ đã khiến cộng đồng mạng cảm động và được truyền cảm hứng hơn trong tháng tự hào LBGT, mà tôi xin gọi đây là tháng “Cầu Vồng”.

Gia đình - Cả nhà cùng tô son để khích lệ người em trai đồng giới

Bức ảnh của ba anh chị em người Ấn Độ khiến cộng đồng mạng tan chảy vì tình cảm gia đình quá thiêng liêng. (Ảnh: Twitter của Diksha Bijlani)

Little Cuz là cách mà cả gia đình gọi cậu bé 9 tuổi người Ấn Độ. Cậu sống ở thành phố Allahabad và niềm yêu thích lớn nhất của cậu đó chính là được sống như một cô gái, được sơn móng tay, làm đẹp, tô lên môi màu son xinh xắn và được học nấu nướng như một người nội trợ trong gia đình.

Bijlani kể rằng, mới đầu Little Cuz rất ngại ngùng khi bị phát hiện là thích tô son môi và cậu bé đã cố gắng trốn ở dưới gầm giường và nấp sau tấm rèm cửa để giấu đi gương mặt đầy son của mình khỏi mẹ và máy ảnh. Khi biết con trai của mình thích làm những điều nữ tính, mẹ của cậu bé có phần xấu hổ.

Nói về câu chuyện của người em họ, Bijlani chia sẻ với trang Metro: “Mẹ cậu bé có một thỏi son nhỏ mà cô ấy không dùng đến nữa, cậu bé đã thấy nó và xin mẹ cho lại thỏi son ấy. Có được nó, cậu bé nhanh chóng tô lên môi, có người hỏi bé rằng “Em muốn trở thành một chakka hay sao (từ để chỉ những người nam chấp nhận bản thân là một người nữ)?” .

“Thằng bé không hiểu từ đó nghĩa là gì đâu, nhưng khi nhận những lời trêu chọc như thế, bé đã chui ngay xuống gầm giường, lau sạch đống son trên môi vì nó sợ rằng mọi người sẽ tức giận khi nhìn thấy nó như thế”.

Thương em, Bijlani đã nghĩ ra một cách không thể nào tuyệt vời hơn để giúp em họ mình. Bijlani cùng người anh quyết định tô màu son hồng mà Little Cuz yêu thích lên môi họ để khiến cho người em được cảm thấy thoải mái và chấp nhận về con người thật của mình.

Khi cậu em họ vẫn còn trốn dưới gầm giường, “chúng tôi đã gọi cậu bé và nói “nhìn này, cả anh chị đều đang tô son giống em đấy”. Thằng bé mới hé ra và nhìn thấy trên môi anh trai tôi là nụ cười cùng với màu son giống nó”.

“Khi thấy chúng tôi như vậy, thằng bé mới chui ra khỏi gầm giường, những người họ hàng ở cùng lúc đó đã vỗ tay. Little Cuz dần dần cảm thấy thoải mái hơn và nó đã lấy son tô lên môi của tất cả những người họ hàng”.

“Anh trai tôi đã mặc kệ những thước đo chuẩn mực về một người đàn ông nam tính để trở nên giống với người em họ.

Little Cuz đã công khai cùng với một nụ cười, một sự thoải mái với giới tính thật của mình.

Điều quan trọng có thể thấy là chúng ta đang thiếu trách nhiệm trong việc dang rộng vòng tay an toàn cho những đứa trẻ được sống đúng với bản dạng giới của chúng”. Diksha Bijlani chia sẻ.

Gia đình - Cả nhà cùng tô son để khích lệ người em trai đồng giới (Hình 2).

Little Cuz cùng người chị họ Diksha Bijlani (ảnh: Twitter của Diksha Bijlani)

Theo Diksha Bijlani, homophobia (ghê sợ đồng tính luyến ái) và transphobia (kỳ thị người chuyển giới) đang là vấn đề lớn về tư duy bảo thủ, truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. Nếu chúng ta không là cánh cửa nối hai thế hệ với một thái độ, suy nghĩ tích cực hơn về cộng đồng LBGT thì đây sẽ trở thành một vấn nạn.

Gầm giường đã từng là chốn đầy lo lắng, giấu đi con người thật của Little Cuz, giờ đây cậu bé ấy đã có thể tự tin bước ra và thực sự là mình, để công nhận bản thân cậu bé mang trong mình một tâm hồn và tính cách nữ.

Câu chuyện về Little Cuz được gia đình chấp nhận và ủng hộ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng LBGT và truyền cảm hứng cho rất nhiều gia đình, rất nhiều con người đang trên đường tìm đến sự chấp nhận và yêu thương của người thân.

Theo Hà Trang/ Người Đưa Tin