Cà Mau thành lập trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp

Sáng 1/4, UBND tỉnh Cà Mau công bố thành lập trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (gọi tắt là trung tâm – tên viết tắt là IPEC).

Theo đó, trung tâm là đơn vị sự nghiệp có thu, tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động thường xuyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng… đơn vị sẽ trực thuộc văn phòng UBND tỉnh Cà Mau.

Sự ra đời của trung tâm sẽ là đầu mối liên kết và phối hợp với các sở ngành và địa phương để tham mưu nhanh hơn và trực tiếp hơn cho UBND tỉnh trong các hoạt động tổ chức, tư vấn thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của địa phương.

Tin nhanh - Cà Mau thành lập trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp

Toàn cảnh hội nghị.

Ngoài chức năng tư vấn, hỗ trợ đầu tư, phát triển doanh nghiệp và khởi nghiệp, trung tâm còn có quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư, thương mại và du lịch trên địa bàn.

Theo ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, trung tâm ra đời sẽ giải quyết nhiều vấn đề lớn mà tỉnh Cà Mau hiện đang rất vướng mắc và địa phương phải quyết tâm cải thiện trong thời gian tới. Mặt khác, trung tâm khi đi vào hoạt động sẽ tác động tích cực đến việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải thiện nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Tin nhanh - Cà Mau thành lập trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (Hình 2).

Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp.

Song song đó, với các hoạt động tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, xây dựng Vườn ươm doanh nghiệp…trung tâm sẽ là địa điểm, tạo đầu mối, tư vấn trong thực hiện các chính sách đầu tư, khởi nghiệp, giúp các nhà đầu tư thuận lợi và nhanh hơn trong đầu tư và phát triển tại tỉnh Cà Mau.

Tại buổi lễ, chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã trao quyết định bổ nhiệm ông Quách Văn Ấn – Giám đốc trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Cà Mau (thuộc sở Khoa học và Công nghệ) làm Giám đốc trung tâm. Đơn vị sẽ có 15 nhân sự và trụ sở làm việc tại số 28, đường Phan Ngọc Hiển, phường 2, TP.Cà Mau.

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn