Bật mí về BB Cream- Kem phủ che khuyết điểm

Nói đến make up thì phụ nữ nào cũng biết đến công dụng của BB Cream trong việc phủ phấn giúp che khuyết điểm trên khuôn mặt.

Trái với kem nền, BB Cream là kem phủ giúp che khuyết điểm trên khuôn mặt nhưng không tạo cảm giác bị dày và nhìn vô cùng tự nhiên. Trang mạng làm đẹp Style Caster có bài tổng hợp về BB Cream, giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm được xem là một trong những “vũ khí” lợi hại của phái nữ.

Đầu tiên là cái tên. BB Cream không phải chỉ do một công ty mỹ phẩm sản xuất mà có hàng trăm, hàng ngàn nhãn hiệu tạo ra loại kem này. BB Cream có nguồn gốc ở Đức và bắt đầu được biết đến và dần trở nên nổi tiếng ở Nam Hàn, nơi nó được lần đầu tiên được các bác sĩ thẩm mỹ sử dụng để điều trị laser cho bệnh nhân.

PN-bb-cream

Khi BB Cream trở nên phổ biến hơn, nó được nghiên cứu thành nhiều công thức khác nhau, nhiều tông màu và nhiều chức năng hơn, nhưng mục đích chung vẫn là che phủ da một cách tự nhiên nhất.

BB Cream không phải là loại mỹ phẩm phù hợp với tất cả tông màu da. Bạn phải mua BB Cream tông màu phù hợp với tông màu da của mình. Vì vậy trước khi mua, bạn cần nên tư vấn với chuyên viên bán hàng để chọn cho mình tông màu phù hợp.

Bên cạnh đó, BB Cream sẽ “ăn” da đẹp hơn nếu bạn đánh nó với cọ trang điểm. Bạn có thể dùng cọ đánh kem nền hoặc dùng beauty blender để đánh BB Cream, thay vì là dùng ngón tay.

Một số người cho rằng BB Cream đánh lên mặt theo tầng lớp một sẽ đẹp hơn, nhưng theo trang mạng Style Caster, đó là kỹ thuật sai.

Nếu da bạn là da khô, bạn nên bôi một lớp kem dưỡng ẩm trước để tránh tình trạng BB Cream bám vào vùng da khô, tạo cảm giác như da bị mốc.

Ngoài ra, thông thường BB Cream có tông màu sáng đến tông màu sáng vừa phải, nên bạn cần phải bôi thêm kem che khuyết điểm concealer ở vùng mắt dưới hay vùng bị mụn đỏ.

Theo Báo Người Việt