Bật mí thù lao tham gia gameshow của sao Việt

Để nhận được cái gật đầu của nghệ sĩ tham gia gameshow, êkíp sản xuất ngoài việc ký kết những điều khoản cần thiết thì mức cát sê phải trả cho các sao Việt khiến nhiều người phải “choáng váng”.

Có lẽ, một trong những ngôi sao lớn nhận được thù lao cao chót vót là nghệ sĩ hài Hoài Linh. Được biết, ngồi làm giám khảo trong chương trình “Gương mặt thân quen”, Hoài Linh bỏ túi khoảng 100 triệu đồng 1 tập phát sóng và với tổng 13 tập, kết thúc chương trình nam danh hài được yêu thích nhất hiện nay nghiễm nhiên thu về 1,3 tỉ đồng. Đây được cho là mức giá hợp lý, tỉ lệ thuận với danh tiếng của nghệ sĩ và điều đó cũng giúp cho chương trình đảm bảo doanh số thu về cũng như lượng khán giả theo dõi chương trình.

sao

Hồ Ngọc Hà nhận “bạc tỉ” để xuất hiện trong “Bạn là ngôi sao – Be A Star”

Việc trả cát sê nhiều hay ít cũng được xét trên danh tiếng, vị trí xếp hạng “A” hay “B” cũng như phụ thuộc vào độ “hot” của ngôi sao đó. Mức giá mà Hoài Linh nhận được vẫn chưa thuộc loại cao nhất trong giới giải trí hiện nay.

Mới đây, ban tổ chức chương trình “Bạn là ngôi sao – Be A Star” rất “chịu chơi” khi bỏ ra khoản tiền lớn mời bằng được “Nữ hoàng giải trí” Hồ Ngọc Hà ngồi ghế nóng. Tuy nhiên, vì lịch trình làm việc bận rộn, nữ ca sĩ chỉ xuất hiện trong 5 tập, với mức giá được bật mí khoảng 200 triệu đồng/tập.

Đây có lẽ cũng là khoản thù lao cao nhất mà nữ nghệ sĩ Việt nhận được chỉ trong vài ngày ghi hình.MC kiêm diễn viên hài Trấn Thành cũng là gương mặt được ưa chuộng tại các gameshow hiện nay. Sự hoạt ngôn và đa tài của Trấn Thành trong nhiều vai trò như MC, diễn viên, giám khảo, danh hài… khiến các nhà sản xuất luôn ưu ái mời anh tham gia.

Có dạo, nam MC phủ sóng trên mọi “mặt trận”, hễ mở TV ra là thấy Trấn Thành. Vì vậy, không ngạc nhiên khi anh dễ dàng nhận cát sê từ 30 triệu đồng trở lên tùy chương trình. Việc đắt hàng tại các gameshow cũng giúp cho Trấn Thành nhận được lời mời hàng loạt quảng cáo giá trị bạc tỉ, giúp anh trở thành gương mặt MC đắt giá nhất hiện nay.

Cuộc chiến giữa các ngôi sao khi tham gia gameshow dường như được đẩy lên cao trào hơn khi “đụng nhau” cùng một chương trình. Trong đó, hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm cùng ngồi ghế nóng The Voice năm 2015 gây sự chú ý của dư luận nhiều nhất.

sao1

Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm là hai cái tên đắt giá ngồi “ghế nóng” cuộc thi The Voice năm 2015

Mr. Đàm trước khi đồng ý quay trở lại làm giám khảo “The Voice”, từng “thề” sẽ không tham gia trong bất kỳ chương trình truyền hình thực tế hay gameshow. Nhưng theo giọng ca “Say tình”, thì lần trở lại này là đáp lại tấm thịnh tình nồng nhiệt của nhà sản xuất dành cho mình, chứ “nếu nói đến tiền tôi chẳng thà để dành thời gian đi hát, chắc chắn kiếm được nhiều hơn”.

Còn “họa mi tóc nâu” là ca sĩ khó tính cũng như kỹ lưỡng trong việc nhận lời tham gia gameshow. Mặc dù xuất hiện ít, nhưng sức hút của Mỹ Tâm chưa bao giờ giảm nhiệt. Việc ngồi ghế nóng The Voice năm 2015 giúp cô nhận được khoản thù lao gần 2 tỉ đồng, gấp đôi các gương mặt giám khảo khác cùng một số ưu đãi chỉ dành riêng cho Mỹ Tâm.

Theo LĐ