Bắt hai vợ chồng gốc Việt tàng trữ nhiều hàng hóa ăn cắp

Một cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt ở Houston, Texas  vừa bị bắt và bị tố cáo cầm đầu một đường dây ăn cắp có tổ chức, theo nhật báo The Houston Chronicle hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Bảy.

Ông Mark Herman, chỉ huy cảnh sát Khu Vực 4, gọi đây là đường dây ăn cắp lớn nhất mà cảnh sát biết được từ trước tới nay.

Các nhà điều tra nói rằng ông Andre Tân Nguyễn và vợ là bà Julie Vân Nguyễn ăn cắp hàng hóa trị giá cả trăm ngàn đô la của Target, Home Depot, và Lowes.

Ông Hermann nói rằng vợ chồng ông Andre trả tiền cho kẻ gian để ăn trộm một số hàng hóa cụ thể trong “danh sách mua hàng” của họ, bao gồm dụng cụ, máy hút bụi, và các vật dụng nhà bếp đắt tiền.

An-Trom

Chân dung hai vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tình nghi ăn cắp hàng hóa

Cảnh sát nói rằng đồ ăn cắp được chất đầy tới trần nhà, trong năm phòng của căn nhà mà cặp vợ chồng này làm chủ ở khu Mission Bend.

“Khi đá cái cửa trước để bước vào nhà, chúng tôi không thể vào được vì vướng các thùng đựng đồ ăn cắp,” ông Herman nói. “Như vậy là đủ biết căn nhà này chứa nhiều đồ như thế nào.”

Ông Hermann cũng nói là trạm cảnh sát của ông không có đủ chỗ để chứa những tang vật này.

Ông cũng nói, sau khi nhận đồ ăn cắp, cặp vợ chồng này gỡ tất cả khuy chống ăn cắp trên sản phẩm.

Ngoài hai vợ chồng gốc Việt này, cảnh sát còn bắt một số người khác, và ông Herman nói rằng sẽ có nhiều người nữa bị bắt.

“Chúng tôi biết còn một số tòng phạm nữa, thực hiện việc ăn cắp. Chúng tôi đang điều tra thêm, nhưng tôi có thể bảo đảm là, trong trường hợp này, chúng tôi đã ‘cắt đầu con rắn,’” ông Herman được đài truyền hình ABC 13 trích lời nói.

Hàng xóm nói rằng họ không ngờ khi biết những gì xảy ra trong khu phố rất yên tĩnh này.

“Chúng tôi không biết gì cả và ít khi thấy họ (hai vợ chồng) bước ra ngoài,” anh Tường Nguyễn, một người sống trong khu phố, nói với đài ABC 13.

Anh Tường nói rằng cặp vợ chồng này rất ít nói. Anh cũng nói khu phố này rất yên tĩnh và hy vọng không có gì thay đổi.

An-Trom-2

Hàng hóa ăn cắp của Target, Home Depot, và Lowes.chất đầy trong nhà nghi can

“Tôi thật sự không muốn thấy những chuyện như vậy xảy ra trong cộng đồng này,” anh Tường nói.

Cảnh sát không cho biết hai vợ chồng ông Andre Tân Nguyễn có bán những đồ ăn cắp này hay không, hay là họ làm gì với những hàng hóa này.

Hai vợ chồng nghi can đang bị tạm giam với số tiền tại ngoại hậu tra được đưa ra cho mỗi người là 500,000 USD.

(NV)