Bất động sản nghỉ dưỡng theo phong thủy cho doanh nhân

Đối với nhiều doanh nhân, vấn đề phong thủy trong kinh doanh làm ăn là điều rất quan trọng, có khi quyết định cả thành bại của doanh nghiệp. Chính vì thế, ngay cả trong những kỳ nghỉ du lịch họ thường ưu tiên lựa chọn căn hộ, biệt thự theo phong thủy để mang đến sự yên lành nhất định.

Ngày nay, không chỉ có các doanh nhân mà người dân ngày càng có thu nhập tăng cao, do đó nhu cầu thuê, mua căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng trở lên phổ biến. Song song đó, vấn đề mà nhiều người quan tâm chính là phong thủy ở các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Phải làm sao để chọn lựa được căn hộ, biệt thự… hay bất kỳ bất động sản nghỉ dưỡng nào hợp phong thủy nhằm giúp “gia chủ” phát triển cơ địa, sức khỏe cho cuộc sống viên mãn? Thực tế cho thấy, phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng tất yếu và nhu cầu “thuận theo” phong thủy cũng trở thành tiêu chí lựa chọn của nhiều khách hàng.

Nhìn chung, yếu tố tiên quyết để lựa chọn chính là “toạ sơn, hướng thuỷ” (núi, nước, phương) ba yếu tố quyết định tính chất lành, dữ của một miếng đất. Theo đó, núi giữ vai trò chủ đạo tập hợp sinh khí tốt lành, được ví như cơ thể người, còn nước là mạch máu trong cơ thể. Bên cạnh đó, núi còn tượng trưng cho quý nhân trong cuộc sống, giúp gia chủ được trợ giúp khi sóng gió. Phương pháp để chọn được một bất động sản nghỉ dưỡng tốt, chính là địa thế khi nghỉ dưỡng phải bằng phẳng, vuông vức, trước thấp, sau cao. Đặc biệt phải là nơi có không khí trong lành và có sự yên tĩnh nhất định.

Về tiêu chí nước, dựa trên thủy triều, nước ao hồ, sông suối… là biểu hiện vùng đất tốt, còn những khu nghỉ dưỡng với nguồn nước đục màu, kém chất lượng… thì tuyệt đối không nên nghỉ dưỡng. Trong tiêu chí phương hướng, những khu vực không chướng ngại, không khuất tầm nhìn là nhưng hướng tốt.

Những gợi ý trên đây về phong thủy, chỉ là những điều cơ bản mà ai cũng có thể để ý và nhận ra. Tuy nhiên, tùy vào từng vùng miền mà sẽ có cơ cấu khí hậu khác nhau, bổ trợ để tạo ra sinh khí thuận lợi, giúp người sống trong đó được mọi điều thịnh vượng, bình an.

Theo Doanhnhandoanhnghiep