Bất động sản “lỡ nhịp” cuối năm, nhà đầu tư chờ thời cơ đầu năm mới

Nguồn cung sụt giảm từ đầu năm đến nay khiến thị trường bất động sản không có quá nhiều đột biến. Chính vì thế, thị trường bước vào những tháng cuối năm không có quá nhiều “biến ảo” chỉ với 2 dự án lớn từ Nhà Bè và quận 9.

Hơn 9 tháng đã qua, thị trường bất động sản Việt “đối” nguồn cung khiến các giao dịch trên sàn khá “ì ạch”. Các dự án ra mắt đầu năm, giữa năm đều không đúng theo tiến trình. Chính vì thế, người mua có ít sản phẩm để lựa chọn và cũng không có nhiều cơ hội đầu tư. Thậm chí, nhiều người còn chuyển hướng qua bất động sản các tỉnh lân cận, nghỉ dưỡng, nước ngoài,…

Thị trường thiếu hụt các dự án bất động sản mở bán trong năm khiến người ta lo ngại về quỹ đất ngày một cạn kiệt. Ngoài vấn đề pháp lý, giấy tờ khiến nhiều dự án trong năm nay chậm tiến độ, còn do nguồn cung thu hẹp trong khi nhu cầu vẫn tiếp tục tăng. Và thêm một lý do khác được đưa ra cho việc thiếu nguồn cung, vì các chủ dự án “cầm chừng” đợi thị trường “lên đỉnh”. Những số liệu chỉ ra rằng, trước thị trường thiếu hụt nguồn cung trong 9 tháng qua, nhưng giá bán ở tất cả các phân khúc đều tăng.

Bên cạnh đó, nhiều chính sách thắt chặt về quỹ đất được áp dụng trong năm 2020 sẽ đẩy nguồn cung thiếu hụt tăng mạnh. Chính vì độ khan hiếm nên những yêu cầu về nhà ở của người mua cũng bó hẹp lại, họ không còn quá quan tâm đến vị trí trung tâm, các tiện ích,… Người mua buộc phải “nhắm mắt” lướt qua những tiêu chí này để mong có một chỗ ở ổn định. Đến thời điểm hiện tại, tất cả những con số dự báo về nguồn cung bất động sản trên thị trường chỉ được 1/2 và sẽ tiếp tục giảm qua năm 2020?.

 

https://doanhnghiepdoanhnhan.vn/bat-dong-san-lo-nhip-cuoi-nam-nha-dau-tu-cho-thoi-co-dau-nam-moi/