Báo KH&ĐS sôi động các hoạt động vì cộng đồng cuối năm

Báo KH&ĐS vừa trao hơn 700 phần quà cho bệnh nhi ung thư, huyết học, thận…  của Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, trao viện phí hỗ trợ cho con của chiến sĩ ở nhà giàn DK1/15 và hỗ trợ chi phí lắp tay giả cho bệnh nhân mất ba chi do phỏng điện.

Sau khi mất 3 chi vì bỏng điện, bệnh nhân Tạ Công Hậu đã đi được 2/3 chặng đường, lắp một chân giả và chuẩn bị lắp 1 tay trái.

Bệnh nhân Tạ Công Hậu rạng rỡ bước trên chân giả.

Theo TS.BS.CKII Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc Điều hành Bệnh viện Phục hồi Chức năng – Điều trị Bệnh Nghề nghiệp TPHCM, dự đoán bệnh nhân hoàn toàn có cơ hồi phục hồi tốt với các chi giả. Đó là một trong những lý do mà Bệnh viện đã quyết tâm hỗ trợ và điều trị bệnh nhân. Vì đây là một bệnh nhân còn quá trẻ, trụ cột chính trong gia đình và còn con nhỏ.

Nhà báo Bùi Hương, Trưởng Cơ quan Thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM đã trao cho đại diện Bệnh viện Phục hồi Chức năng – Điều trị bệnh Nghề nghiệp TPHCM, chi phí hỗ trợ gắn chi tay giả cho bệnh nhân Tạ Công Hậu.

Nhiều bệnh nhi ung thư dù trên tay vẫn còn lủng lẳng dây truyền dịch, đau đớn, mệt mỏi, buồn nôn cũng tươi tắn hơn khi được nhận quà.

BSCKII Lê Thị Minh Hồng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM chia sẻ: “Vào dịp này mỗi năm, bệnh viện đều cố gắng tổ chức và kêu gọi sự hỗ trợ của toàn xã hội cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện, đặc biệt là các bệnh nhi ung thư. Các cơ quan thông tấn, báo chí như Báo KH&ĐS… đều là cầu nối của các tấm lòng thơm thảo và bệnh viện”.

BSCKII Lê Thị Minh Hồng, BSCKII Nguyễn Đình Văn – Trưởng khoa Ung bướu Huyết học cùng nhà báo Bùi Hương, Trưởng Cơ quan Thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM trao quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu Huyết học, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM.

Khoa Ung bướu Huyết học hằng năm tiếp nhận điều trị khoảng 150 ca ung thư… Nhiều bé mới tròn 1 tuổi đã có thâm niên vài tháng vào viện điều trị vì bệnh bạch cầu cấp. Nhiều bệnh nhi ung thư dù trên tay vẫn còn lủng lẳng dây truyền dịch, đau đớn, mệt mỏi, buồn nôn cũng tươi tắn hơn khi được nhận quà.

Nhiều bệnh nhi ung thư dù trên tay vẫn còn lủng lẳng dây truyền dịch, đau đớn, mệt mỏi, buồn nôn cũng tươi tắn hơn khi được nhận quà.

Cũng trong dịp này, nhân ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Nhà báo Bùi Hương, Trưởng Cơ quan Thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM đã trao tặng một phần viện phí hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến bằng thuốc sinh học cho em Nguyễn Xuân An, con trai của Trung tá Nguyễn Xuân Hà, Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1/15, Tiểu đoàn DK1, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng II.

Đây là một nhân vật đặc biệt mà Báo KH&ĐS đã kết nối với các bác sĩ của Bệnh viện Da liễu TPHCM để tiếp nhận và điều trị cho em.

Đại diện Báo KH&ĐS, trao tiền cho BSCKII Nguyễn Thị Phan Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu TPHCM để hỗ trợ điều trị cho con chiến sĩ nhà giàn DK1/15.

Ngày trước, sáng dậy, việc đầu tiên của Xuân An là đi quét vảy nến bong tróc ra giường và sàn nhà kẻo không kiến chui vào trong chăn nệm, gối và cắn. Khi trong người bức rứt, suốt ngày bôi thuốc, lo lắng vì ngồi đâu vảy nến rớt ra đầu, ra áo… Xuân An rất tủi thân. Còn bây giờ, cậu sinh viên vui vẻ đến trường, vui với bạn bè, giao tiếp ngoài xã hội.

Cháu Nguyễn Xuân An (áo xanh) sau khi được Bệnh viện Da liễu TPHCM điều trị thành công, cháu đã tự tin hơn trong cuộc sống.

Chị Đoàn Thị Hoa, mẹ của Xuân An xúc động: “Từ khi được điều trị tại Bệnh viện Da liễu TPHCM, con trai tôi trở nên phấn khởi, cởi mở, tự tin, hòa đồng với bạn bè và anh em trong gia đình. Bệnh vảy nến của cháu đã tiến triển rất nhiều. Da dẻ đã dần trở lại bình thường và đầu không còn vảy. Trong suốt 1 năm con được điều trị bệnh, gia đình chúng tôi rất vui, chồng tôi cũng yên tâm công tác hơn. Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn Báo KH&ĐS cùng Bệnh viện Da liễu TPHCM. Tôi hy vọng báo và bệnh viện tiếp tục đồng hành với gia đình và cháu trong hành trình điều trị bệnh vảy nến để cháu có cơ hội kiểm soát tốt bệnh”.

 

Nguồn: https://khoahocdoisong.vn/bao-kh-ds-soi-dong-cac-hoat-dong-vi-cong-dong-cuoi-nam-159716.html