Bán nhà ở Mỹ, “ăn thua” hai tuần quảng cáo đầu tiên

Dịch vụ quảng cáo tống quát (MLS) sẽ giúp bạn, với tư cách người bán, cơ hội lớn nhất để bán căn nhà của bạn trong hai tuần lễ quảng cáo đầu tiên.

Trong hai tuần lễ quan trọng này, nhiều biến cố then chốt xảy ra một cách nhanh chóng:

home

1-Căn nhà của bạn sẽ đi vào hệ thống MLS với các chỉ thị để trưng bày căn nhà của bạn, do đó các địa ốc viên khác có thể đưa người mua của họ tới xem căn nhà của bạn. Trong khi quảng cáo của bạn được chuẩn bị cho việc tiếp thị, địa ốc viên của bạn sẽ liên lạc với những người mua của họ và thông báo cho các đồng nghiệp về quảng cáo mới.

2-Những dữ kiện khác như bản đồ, hình ảnh vệ tinh, các thông tin về khu phố, các dữ kiện về thuế, các thông tin về trường học và nhiều thứ khác sẽ được thêm vào quảng cáo để người mua có thể nhận được một bức tranh đầy đủ về căn nhà của bạn.

3-Địa ốc viên hoặc sẽ chụp hình, hoặc thu xếp để một người quay video tới giúp quảng cáo căn nhà của bạn với các bức hình và đĩa video. Điều này cho phép người mua lướt qua căn nhà và bất động sản của bạn bằng hình ảnh, để họ có thể lựa chọn hoặc loại căn nhà của bạn khi quyết định sẽ mua căn nhà nào.

4-Địa ốc viên cũng có thể in các đặc điểm của căn nhà để trưng bày căn nhà của bạn sao cho có lợi, do đó người mua có thể nhớ đó là căn mà họ thích nhất khi đến lúc cần so sánh.

5-Địa ốc viên sẽ ấn định lịch trình trên MLS để các địa ốc viên khác tới xem căn nhà của bạn, và yêu cầu họ giúp ý kiến. Những địa ốc viên đích thân coi căn nhà của bạn đóng một vai trò quan trọng, vì họ sẽ có thể thông báo các đặc điểm và tình trạng của căn nhà với những người mua của họ. Những căn nhà trong tình trạng sẵn sàng để dọn vào bán nhanh hơn và được nhiều tiền hơn.

6-Địa ốc viên sẽ phân phối các dữ kiện trong quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter hoặc Instagram, và các website của những phe thứ ba như Realtor.com, Zillow, hoặc Trulia.

7-Địa ốc viên sẽ dựng một tấm bảng “Nhà Bán” ở sân trước của bạn.

8-Địa ốc viên có thể quảng cáo căn nhà của bạn ở một số nơi, kể cả nhật báo địa phương và các tạp chí về nhà cửa. Địa ốc viên cũng có thể đặt căn nhà của bạn trong các công cụ tiếp thị cá nhân của họ như email, để thông báo cho những người có tiềm năng mua nhà.

Bất cứ ai quan tâm đến những căn nhà trong tầm giá và vùng của bạn sẽ biết căn nhà của bạn được rao bán trong vòng hai tuần lễ tiếp thị đầu tiên.

Nếu bạn không nhận được nhiều người tới coi nhà hoặc đề nghị mua, có nhiều triển vọng là căn nhà của bạn gặp sự cạnh tranh gay gắt của những căn nhà khác trên thị trường. Những căn nhà đó thể nằm tại địa điểm tốt hơn, hoặc ở trong tình trạng tốt hơn, hoặc được định giá hấp dẫn hơn.

Nếu không có vụ coi nhà nào trong vòng hai tuần quảng cáo căn nhà của bạn, hãy tham khảo với địa ốc viên của bạn. Có thể bạn cần chải chuốt thêm một chút để làm tăng sự hấp dẫn của căn nhà khi nhìn từ ngoài đường, hoặc có thể dàn cảnh bên trong để có thêm lợi thế.

Hãy dành cho căn nhà của bạn thêm một ít thì giờ trước khi bạn điều chỉnh giá cả. Nếu bạn ở trong một thị trường thuận lợi cho người mua, với nhiều nhà bán, những người mua cần thêm thời gian để duyệt qua những căn nhà trên thị trường.

Bạn không nên phó mặc cho may rủi khi quảng cáo bán nhà. Bạn có cơ may bán nhà tốt nhất khi căn nhà mới được đưa vào thị trường và hấp dẫn người mua. Đừng để mất lợi thế khi định giá quá cao hoặc không chuẩn bị căn nhà của bạn trước khi quảng cáo bán.

NV