6 dấu hiệu cho thấy bạn dùng sai sản phẩm dưỡng da

Bạn mong muốn điều gì khi mua một sản phẩm dưỡng da mới? Chẳng phải đó là tương lai tươi sáng về một làn da không mụn? Hay là những vết thâm sạm bay biến đi mất? Đôi mắt gấu trúc cũng không còn nữa? Song, sự thật phũ phàng rằng những gì bạn nhận lại chỉ là làn da ngày một xấu đi. Vậy thì làm cách nào để việc đó không bao giờ xảy ra? Dưới đây là 6 dấu hiệu giúp bạn quyết định có nên vứt đi sản phẩm dưỡng da đang dùng không.

(Lược dịch từ herworld.com)

Khó chịu (ngứa, đỏ, viêm và rát)

Dù biết là “làm đẹp thì phải đau”, nhưng nếu bạn đang trải qua cơn đau cùng với các dấu hiệu như ngứa, đỏ, viêm và rát da, hãy ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức. Đôi khi các thành phần (thường gặp trong kem trị mụn trứng cá) như benzoyl peroxit có thể gây kích ứng nhẹ, nên nếu điều đó chỉ kéo dài một hai ngày thì không sao.

d1

 

Hình thành những bọt bóng nhỏ khi bạn chà xát sản phẩm lên da

Khi điều này xảy ra, không có nghĩa là bạn có vấn đề với sản phẩm chăm sóc da mà là do có sự không tương thích với công thức hoặc với thói quen hằng ngày của bạn. Khi mua sản phẩm chăm sóc da, tránh xa các sản phẩm mà trong thành phần chứa emulsifier.

 

d3

Mụn

Bạn có thể gặp phải sự bùng nổ mụn nếu dùng sản phẩm dưỡng da có chứa các thành phần gây dị ứng hoặc công thức không phù hợp với da. Trong nhiều trường hợp, da bạn cần 2-3 tuần để thích ứng với sản phẩm mới, nhưng nếu sau đó da hồi phục và đem lại kết quả tốt hơn trước khi dùng thì không cần quá bận tâm.

 

d4

 

Da siêu dầu hoặc siêu khô

#Team_khô: sản phẩm đang sử dụng có thể được làm bằng các chất gây khô như cồn hoặc bạn có thể dị ứng với một vài thành phần nhất định.

#Team_dầu: sản phẩm chứa thành phần kiểm soát dầu quá mạnh có thể loại bỏ dầu tự nhiên của da và do đó làm cho da cố gắng sản sinh ra nhiều dầu hơn.

d5

 

Nhạy cảm

Các thành phần như AHA và benzoyl peroxide khá nhẵn mặt trong các sản phẩm điều trị mụn trứng cá có thể gây ra sự thay đổi về mặt hóa học trong da khiến da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn không chấp nhận điều đó, hãy vứt bỏ sản phẩm hoặc sử dụng nó chỉ khi bạn đang ở trong nhà hoặc vào ban đêm.

d6

 

Không tạo ra bất cứ thay đổi nào

Khi mới bắt đầu sử dụng một sản phẩm, bạn cần kiên nhẫn, nhưng mọi thứ đều phải có giới hạn. Mất bao lâu để một sản phẩm phát huy tác dụng? Vâng, nó phụ thuộc vào loại sản phẩm và khu da cần điều trị. Mất khoảng mười ngày để phá vỡ một mụn trứng cá trong khi các nếp nhăn lão hóa có thể mất đến một tháng để biến mất. Với kem dưỡng ẩm và mặt nạ dưỡng ẩm, bạn sẽ thấy hiệu quả gần như ngay lập tức. Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm tẩy tế bào chết, cần 2 tuần để thấy hiệu quả.

d8

 

 

Theo Tạp Chí Thời Trang Trẻ/ tapchithoitrangtre.com.vn