5 loại thực phẩm chống lại chất béo

5 loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy no mà không cần phải ăn nhiều.

Khi bạn đang cố gắng ăn uống lành mạnh hơn, một trong những cách hiệu quả là bổ sung vào thực đơn những loại thực phẩm khiến bạn cảm thấy no. Điều này giúp bạn kiểm soát việc ăn quá mức và bỏ được các bữa phụ, ăn vặt. Chọn lựa những món giúp bạn khởi động quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo khi bạn ăn chúng.

Dinh dưỡng - 5 loại thực phẩm chống lại chất béo

Quả mọng giàu vitamin và chất xơ, rất có ích cho việc giảm cân của bạn. Nguồn ảnh minh họa: Internet.

Quả mọng

Quả mâm xôi, nho đen, dâu tây là những loại quả không những có vị ngon mà còn ít calo. Chất xơ có trong thành phần giúp bạn cảm thấy no. Thêm vào đó, nghiên cứu chỉ ra rằng các loại quả này chứa một lượng dồi dào các hợp chất chuyển hóa thực vật được gọi là flavonoid, nó làm tăng việc sản xuất hormone thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Trứng

Với 6g protein và chỉ 70 calo, trứng là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa sáng đủ dinh dưỡng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nhiều protein vào bữa sáng là cách giảm cân hiệu quả.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua từ lâu đã được xem là một thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải tất cả các loại sữa chua đều như nhau. Sữa chua Hy Lạp có lượng protein gấp đôi và một nửa đường so với loại thường. Nó là sự lựa chọn hoàn hảo vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Protein chống lại chất béo nhiều hơn bạn nghĩ. Một nghiên cứu cho thấy, những người ăn kiêng tăng lượng đạm từ 15% – 30% tổng lượng calo mà họ ăn mỗi ngày.

Dinh dưỡng - 5 loại thực phẩm chống lại chất béo (Hình 2).

Sữa chua Hy Lạp ăn kèm các loại quả mọng là một sự kết hợp tuyệt vời. Nguồn ảnh minh họa: Internet.

Trà xanh và trà Ô long

Kết hợp chúng với cà phê. Những loại trà có các hợp chất thực vật gọi là catechin, cùng với caffein, giúp cải thiện sự trao đổi chất của bạn. Các nghiên cứu cho thấy, uống trà giúp đốt chất béo nhiều hơn khi chỉ uống mỗi cà phê. Trà không có calo và giàu chất chống oxy hóa nên bạn có thể thoải mái nhấm nháp cả ngày.

Hạt dẻ cười

30 hạt cung cấp 6g protein và 100 calo. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn hạt dẻ cười có vỏ tiêu hao ít hơn 41% calo so với loại không vỏ. Bởi vỏ hạt sẽ tạo cho bạn cảm giác mình đã ăn nhiều.

 

nguoiduatin.vn