5 dấu hiệu thành công trong cuộc sống thời nay

Trong nhiều năm qua, xã hội nhận định một người thành đạt là người có chức vụ cao và kiếm nhiều tiền.

Nhưng trong xã hội ngày nay, thành công không chỉ dựa vào những giá trị vật chất mà còn dựa vào những kiến thức bạn đúc kết được, không ai ép bạn làm gì và không ai tước đi những giá trị của bạn, theo Forbes, New York.

giau sang1

Bạn có thể nhận biết được một người thanh công hay không khi nhìn vào trang phục, xe, nhà, và những vật dụng khác họ sở hữu.

Tuy nhiên, bạn có tự nhận mình là người thành công không khi có một chức vụ cao cấp với nhà cửa sang trang, nhưng lại chết sớm vì bệnh đau tim do căng thẳng vì công việc gây ra. Hoặc bạn có nhiều tiền trong ngân hàng và có thể đứng ra cung cấp bất cứ nhu cầu nào cho người thân, nhưng bạn lại không có quan hệ thân thiết với các con của mình vì quá chú trọng đến sự nghiệp, bạn có gọi đó là thành công không?

Sau đây là năm điều được trang Forbes công bố, nhằm giúp bạn biết được bạn có phải là một người thành công hay không.

Một: Bạn là người thành công khi là người dám đưa quyết định và nêu ý kiến trong công việc. Nếu bạn có một chức vụ cao, nhưng khi sếp của bạn không thích điều gì, bạn lại không dám nói sự thật trước họ. Điều này cho thấy bạn chưa thành công trong cuộc sống.

Hai: Bạn là người thành công khi biết mình có thể mang đến những gì cho nhà tuyển dụng và cho khách hàng nhằm giúp họ đạt đến thành công. Nếu như bạn để người khác bảo bạn phải làm gì trong công việc của bạn thì bạn chưa phải là người thành công.

Ba: Bạn thành công khi tìm được tiếng nói cho mình và biết nói khi cần thiết. Nếu bạn không nêu lên ý kiến tại sở làm và để một người khác tự tin hơn “cướp” ý tưởng của bạn, thì bạn chưa phải là người thành công.

giau sang

Bốn: Bạn thành công khi cho phép bản thân mơ những giấc mơ lớn lao. Khi tìm được phương hướng cho cuộc sống của bạn và bắt đầu cất từng bước để đạt điều bạn muốn – dù bước đi nhỏ và tốn nhiều thời gian đến đâu – bạn là một người thành công trong cuộc sống.

Năm: Nếu bạn có người bạn yêu mến và người khác yêu mến bạn, bạn là một người thành công. Bạn luôn có thể tìm công việc khác nếu công việc hiện tại thất bại. Tuy nhiên, lý trí, niềm đam mê, và những giá trị bản thân là điều quan trọng hơn hết.

NV