200 doanh nghiệp địa ốc bàn cách tháo gỡ khó khăn chính sách

Hội nghị Bất động sản 2019 nhằm lấy ý kiến doanh nghiệp, tạo cầu nối giữa cơ quan quản lý Trung ương, địa phương kiến nghị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản.

Hội nghị Bất động sản 2019 tổ chức tại TP. HCM vào sáng 25/9 tới

Theo nhận định của Hiệp hội Doanh nghiệp Bất động sản TP.HCM (HoREA), 10 năm qua, thị trường bất động sản đã tăng trưởng gấp đôi với sự đóng góp chủ yếu của khối doanh nghiệp tư nhân. Đặc biệt, các doanh nghiệp tư nhân trong nước đang dẫn dắt và thống lĩnh thị trường bất động sản.

Thống kê đến tháng 5/2019, hiện toàn thị trường có hơn 10.000 doanh nghiệp bất động sản nhưng phần lớn là doanh nghiệp có quy mô trung bình, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới, dịch vụ bất động sản. Chỉ có khoảng 65 doanh nghiệp phát triển bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2019, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu chững lại. Các doanh nghiệp bất động sản bên cạnh sự lớn mạnh, cũng phải đương đầu với nhiều thách thức, rủi ro, cần được tháo gỡ để phát triển.

Dù các bộ, ngành và địa phương đã vào cuộc quyết liệt, lắng nghe, giải quyết được một số khó khăn, nhưng thực tế vẫn còn những tồn tại, hạn chế khiến các doanh nghiệp bất động sản chịu nhiều rủi ro, đặc biệt các rủi ro pháp lý khó tháo gỡ.

Từ thực tế đó, UBND TP. HCM và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) chỉ đạo Báo Diễn đàn doanh nghiệp và Trung tâm Báo chí TP. HCM phối hợp tổ chức Hội nghị Bất động sản 2019 – Lấy ý kiến, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, dự kiến diễn ra vào sáng 25/9 tại Hội trường Trung tâm Báo chí, số 255 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP. HCM.

Hội nghị nhằm mục đích lấy ý kiến doanh nghiệp, tạo cầu nối giữa cơ quan quản lý Trung ương, địa phương kiến nghị tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp tại TP. HCM, tiếp tục đóng góp ý kiến để cải thiện môi trường kinh doanh.

Một số nội dung chính được thảo luận tại hội nghị gồm: Thị trường bất động sản 2019 trong bối cảnh kinh tế vĩ mô phát triển ổn định nhưng đầy thách thức. Mâu thuẫn chồng chéo giữa Luật Đất đai và Luật Kinh doanh bất động sản gây khó khăn lớn cho doanh nghiệp…

Hội nghị dự kiến có sự tham dự của đại diện UBND TP. HCM, VCCI, Bộ Xây dựng, Vụ Tư pháp, Sở Thông tin truyền thông TP. HCM,… cùng các chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực bất động sản, pháp luật, chính sách và khoảng 200 doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản.

Nguồn: Theleader.vn 

https://theleader.vn/200-doanh-nghiep-dia-oc-ban-cach-thao-go-kho-khan-chinh-sach-1568705745387.htm