Việt Nam là thị trường tiềm năng với các sản phẩm sữa của Bắc Ireland

Đó là khẳng định của Tiến sỹ Mike Johnston MBE, Tổng Giám đốc của Hội đồng Sữa Bắc Ireland trong cuộc trao đổi với phóng viên mới đây, tại Hà Nội.

Ông Mike Johnston cho biết, các sản phẩm sữa từ Vương quốc Anh được sản xuất theo tiêu chuẩn cao của Liên minh châu Âu, hứa hẹn sẽ cung cấp các sản phẩm sữa với chất lượng tốt nhất tại thị trường Việt Nam.

viet nam la thi truong tiem nang voi cac san pham sua cua bac ireland
Tiến sỹ Mike Johnston MBE, Tổng Giám đốc của Hội đồng Sữa Bắc Ireland (giữa) chia sẻ với phóng viên về các sản phẩm sữa của Bắc Ireland

Tất cả các trang trại bò sữa và các nhà máy chế biến sữa đều phải được đăng ký và phê duyệt bởi cơ quan thực thi có liên quan (Bộ Nông nghiệp, Môi trường và Nông thôn (DAERA) thay mặt cho Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA) hoặc Cơ quan Địa phương). Các quy trình được kiểm tra toàn diện bao gồm việc thu mua sữa, vận chuyển, cung cấp sữa nguyên liệu, sản xuất và phân phối sản phẩm, tất cả đều được thực hiện thường xuyên để đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm.

Bên cạnh các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, thời tiết và khí hậu tại Vương quốc Anh rất phù hợp với việc phát triển các đồng cỏ xanh tươi tốt cung cấp nguồn thức ăn cho các đàn bò sữa. Từ nguồn sữa chất lượng cao này sản xuất thành các sản phẩm sữa bổ dưỡng, chất lượng cao và là nguồn dinh dưỡng chính của người dân tại đây.

Các trang trại bò sữa ở Vương quốc Anh thuộc sở hữu của gia đình, truyền từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo. Các cơ sở chế biến sữa chủ yếu được sở hữu và quản lý bởi các hợp tác xã của nông dân, mở rộng việc sở hữu quy mô gia đình trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Ông Mike Johnston thông tin thêm, một số thương hiệu hàng đầu trong DCNI có mặt ở 80 quốc gia và tự hào sản xuất các sản phẩm từ sữa với chất lượng cao nhất. Các công ty sữa từ Vương quốc Anh luôn đặt ra các tiêu chuẩn cao nhất và đảm bảo đáp ứng được tất cả các yêu cầu đề ra. Một số sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam trong nhiều năm và được sử dụng bởi nhiều cửa hàng dịch vụ thực phẩm và nhà sản xuất thực phẩm nổi tiếng trên khắp Việt Nam.

Được biết, Hội đồng sữa tại Bắc Ireland là một tổ chức được thành lập nhằm thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm sữa chất lượng cao từ Vương quốc Anh. Nằm ở Belfast, Hội đồng sữa Bắc Ireland thay mặt cho ngành công nghiệp sữa, thúc đẩy việc nâng cao chất lượng và tăng sức tiêu thụ cho các sản phẩm sữa từ Vương quốc Anh. Hội đồng sữa Bắc Ireland đóng một vai trò quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng tiêu thụ sản phẩm sữa thông qua các thông tin hữu ích bao gồm các nghiên cứu, thí nghiệm khoa học, hội thảo và các chiến dịch hỗ trợ.

Nguồn: http://kinhtevn.com.vn

http://kinhtevn.com.vn/viet-nam-la-thi-truong-tiem-nang-voi-cac-san-pham-sua-cua-bac-ireland-40550.html