Ngay từ khi còn nhỏ, Trịnh Huyền đã có niềm say mê với nghệ thuật. Cô nàng 9X thích học những môn liên quan đến hội họa, âm nhạc hơn những môn học khác. Đến năm cấp 2, được xem diễn viên múa Linh Nga thả hồn vào bài biểu diễn tại Festival Huế, Trịnh Huyền càng thích và say mê nghệ thuật hơn.

Từ đó, đêm nào Trịnh Huyền cũng dành thời gian tập múa một mình. Cô từng tham gia các cuộc thi múa của trường, của địa phương và giành được giải nhất chung cuộc. Tuy đạt được thành tích cao, song Trịnh Huyền không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào từ gia đình.

Trịnh Huyền: Từ dân chuyên Toán đến mỹ nữ belly dance - ảnh 1

Không vượt qua được sự cấm cản của bố mẹ, Trịnh Huyền đành lỡ hẹn với nghệ thuật và nộp hồ sơ dự thi vào trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN. Ngồi trên giảng đường đại học, Trịnh Huyền rất say mê bộ môn belly dance. Dù đặc thù ngành học không liên quan tới nghiệp vũ công, song cô sinh viên chuyên Toán vẫn quyết tâm lựa chọn và theo học bộ môn này.

Khi đến với belly dance, Trịnh Huyền còn khá mơ hồ bởi môn nghệ thuật này còn mới, chưa có nhiều người dạy tại Việt Nam. Hơn nữa, sinh viên cũng không có nhiều tiền để theo học bài bản, do đó, Trịnh Huyền phải tìm hiểu và tự mày mò học qua Youtube.

Trịnh Huyền: Từ dân chuyên Toán đến mỹ nữ belly dance - ảnh 2
Trịnh Huyền: Từ dân chuyên Toán đến mỹ nữ belly dance - ảnh 3

Sau một thời gian tập luyện, thấy bản thân có năng khiếu nên Trịnh Huyền đào sâu học hỏi và nâng cao trình độ. Dần dần, cô nhận được lời mời đi biểu diễn và dạy ở một số CLB. Tuy nhiên, cô gái sinh năm 1990 chưa từng nghĩ sẽ chọn belly dance là con đường dài của bản thân.

Tốt nghiệp đại học, Trịnh Huyền bắt đầu làm việc tại FPT. Tưởng chừng niềm say mê vũ đạo của cô sẽ gác lại để gắn bó với một công việc văn phòng ổn định. Thế nhưng, cái duyên với belly dance lại đến với Huyền trong một lần cô đến vũ đoàn thuê đồ diễn cho công ty.

“Sau khi thử đồ và biểu diễn một chút vũ đạo, chị Giám đốc nhận thấy mình có tố chất nên mời mình tham gia vũ đoàn luôn. Lúc đấy mình rất đắn đo, bởi thời gian đi diễn nhiều sẽ không có khả năng làm công việc hành chính nữa. Điều đó buộc mình phải lựa chọn một trong 2 công việc và mình đã lựa chọn theo đam mê từ thời đại học là belly dance”, Trịnh Huyền tâm sự.

Trịnh Huyền: Từ dân chuyên Toán đến mỹ nữ belly dance - ảnh 4
Trịnh Huyền: Từ dân chuyên Toán đến mỹ nữ belly dance - ảnh 5

Qua nhiều lần biểu diễn tại các chương trình lớn nhỏ trong và ngoài nước, Trịnh Huyền dần khẳng định được tên tuổi của bản thân. Cô thường xuyên được mời làm ban giám khảo, ban tổ chức của các cuộc thi tài năng.

Ngoài ra, Trịnh Huyền còn nhận được giải biên đạo belly dance xuất sắc tổ chức tại Hà Nội. Cô cũng nhận được giải gương mặt cá tính của cuộc thi Gương mặt sinh viên – Facelook năm 2010 do báo Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Năm 2014, Trịnh Huyền gây ấn tượng tại cuộc thi Vietnam’s Got Talent với màn biểu diễn kết hợp giữa belly dance và hát. Sau chương trình, cái tên Trịnh Huyền càng được biết đến nhiều hơn. 9X chia sẻ, cô cảm thấy rất vui khi ra đường được nhiều người nhận ra và khen ngợi. Đấy cũng chính là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Huyền đối với nghề vũ đạo.

Trịnh Huyền: Từ dân chuyên Toán đến mỹ nữ belly dance - ảnh 6

Sau khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, Trịnh Huyền quyết định mở trung tâm riêng tại Hà Nội. Ban đầu, cô vũ công trẻ cũng gặp khó khăn khi lựa chọn địa điểm và kinh phí duy trì lớp học. Song với bản lĩnh và sự quyết tâm, Trịnh Huyền đã giúp trung tâm đến gần hơn với những người có cùng đam mê.

Ngoài belly dance, trung tâm của Trịnh Huyền còn nhận dạy các bộ môn khác như: zumba, sexy dance, ballet… Đối với cô giáo trẻ, mỗi người sinh ra đều có cá tính khác nhau, không lẫn với ai. Chính vậy, bên cạnh việc truyền tải kỹ thuật và kinh nghiệm biểu diễn, Trịnh Huyền còn chú trọng vào phát triển chất riêng của mỗi học viên để họ có thể tự tin và ngày càng tỏa sáng hơn.

Trịnh Huyền: Từ dân chuyên Toán đến mỹ nữ belly dance - ảnh 7

Không chỉ là vũ công múa bụng, Trịnh Huyền còn có một giọng hát trong trẻo và được biết đến với vai trò ca sĩ. Dòng nhạc mà Trịnh Huyền lựa chọn là dân gian và ngoại quốc. Theo đuổi một dòng nhạc khó và kén người nghe, Trịnh Huyền cho biết, cô muốn được truyền tải những giá trị dân gian đến với mọi người. Cô thường xuyên được mời đi biểu diễn khắp nơi trong nước và nhiều lần làm khách mời lưu diễn tại châu Âu.

Trịnh Huyền: Từ dân chuyên Toán đến mỹ nữ belly dance - ảnh 8

Theo nghệ thuật đã gần 10 năm, Trịnh Huyền từng gặp phải những cám dỗ và định kiến về nghề. Tuy nhiên, cô vũ công trẻ chưa bao giờ để những lời nói không hay ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bản thân.

Trịnh Huyền luôn giữ vững quan điểm: “Cám dỗ thì nghề nào cũng có, không chỉ riêng nghệ thuật. Chẳng qua những người theo nghệ thuật được biết đến nhiều hơn, nên tai tiếng là điều khó tránh khỏi. Quan trọng là chính mình có đứng vững trước nhưng cám dỗ hay không. Đối với mình, cám dỗ là việc của họ, còn đứng vững hay không là do bản lĩnh của chính mình”.

Trịnh Huyền: Từ dân chuyên Toán đến mỹ nữ belly dance - ảnh 9

Trong tương lai, Trịnh Huyền mong muốn mở rộng hoạt động trên các quận của Hà Nội. Bên cạnh đó, Trịnh Huyền cũng đang ấp ủ xây dựng một ngôi trường chuyên đào tạo nghệ thuật ở quê Nghệ An. Huyền chia sẻ, dù có đi đâu, cô cũng luôn muốn đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của quê hương.

Trịnh Huyền: Từ dân chuyên Toán đến mỹ nữ belly dance - ảnh 10
Trịnh Huyền: Từ dân chuyên Toán đến mỹ nữ belly dance - ảnh 11
Nguồn: svvn.tienphong.vn
https://svvn.tienphong.vn/svvn-song-tich-cuc/trinh-huyen-tu-dan-chuyen-tu-nhien-den-my-nu-belly-dance-1670106.tpo