Triết lý tiết kiệm: “Có bạn gái cũng vui nhưng kiếm tiền vui hơn”

Đó không phải là câu nói đùa, một lời khuyên chân thành từ Shark Hưng dành cho người trẻ, và bằng chứng là chính ông mãi đến năm 46 tuổi mới cưới vợ.

Theo Shark Phạm Thanh Hưng, dù bạn hưởng lương 5 triệu hay 10 triệu, thì việc mỗi tháng cần làm là tiết kiệm với mức tối thiếu là 20%. Bởi lẽ, tiết kiêm được xem là mảng đầu tư an toàn hơn bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào với số vốn bỏ ra khởi đầu chỉ bằng 0. Bên cạnh đó, shark Hưng cũng đưa ra lời khuyên về việc dành thời gian để kiếm tiền khi còn trẻ thay vì chỉ chăm chăm yêu đương.

Trước đây, Shark Hưng từng gây sốt với phát ngôn “người trẻ mua nhà là không thông minh”. Vì theo ông, khi bạn còn trẻ, bạn đủ sức, đủ trí để chinh phục nhiều đỉnh cao và nhân lên gấp nhiều lần tài sản với việc đầu tư thay vì tích lũy mua nhà. Đầu tư ở đây phải dựa trên những phân tích kiến thức nắm bắt thị trường, hoàn toàn không phải theo nghĩa “đốt tiền”.

Đối với Shark Nguyễn Thanh Việt, ông cho rằng người trẻ ngày nay nên tự biết quản lý chi tiêu. Shark Việt cho rằng, việc quá mạnh tay chi tiêu có thể trở thành con đường ngắn nhất dồn bạn vào đường cùng. Hơn thế, cuộc đời này là của bạn nên cũng đừng nghĩ sẽ dựa dẫm vào bất kỳ ai, tự chủ tài chính, chủ động tạo dựng thành tựu tương lai đó mới là bước đi khôn ngoan.

Điều cuối cùng, người trẻ cần nên có cho bản thân một quỹ rủi ro. Lý do? Hiện tại thực tế hiện nay trước những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã đủ lý do để bạn nên có cho mình một quỹ dự phòng khẩn cấp.

 

Nguồn: doanhnghiepdoanhnhan.vn