Trái cây nhập khẩu giá bán hơn 1 triệu đồng/kg vẫn hút hàng

Nhiều loại trái cây nhập khẩu như quả na dai Đài Loan, xoài Ruby Miyazaki hay quả chà là tươi nguyên cành Peru…được bán tại nhiều cửa hàng ở TP.HCM có giá từ vài trăm ngàn đồng đến hơn 1 triệu đồng/kg nhưng được người tiêu dùng chọn mua rất nhiều, có loại vừa nhập về hôm sau đã hết hàng.

Xoài giá 1,3 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng/trái

Nghe nói nhiều về loại xoài Miyazaki của nước Nhật khá nổi tiếng với hương thơm và vị ngon đặc trưng, chị Mai Lan Khanh ( sống tại Quận Phú Nhuận, TP.HCM ) cũng rất tò mò và muốn mua về cho gia đình ăn thử dù biết giá xoài này rất cao, hơn 1 triệu đồng/ trái. “ Giá xoài này cao thật nhưng khi cầm trực tiếp trên tay thì mùi thơm của nó thật sự rất lôi cuốn, màu đỏ bóng của trái xoài cũng khá bắt mắt.”– chị Khanh chia sẻ.

Theo đại diện một cửa hàng trái cây nhập khẩu trên đường Lê Thị Riêng, Quận 1, TP.HCM thi xoài Miyazaki là loại trái cây tiêu biểu của nước Nhật.  Xoài Ruby Miyazaki đạt chuẩn phải là loại chín rụng tự nhiên ko ép chín, ko dùng bất kỳ phương pháp can thiệp nào vào quá trình sinh trưởng tự nhiên.  “ Người nông dân sẽ có công việc duy nhất là cắt bỏ những trái không đạt chuẩn ngay khi vừa nhú ra để mỗi nhánh chỉ còn 1 trái xoài Ruby đạt yêu cầu mà thôi.” – vị đại diện cửa hàng này nói thêm.

“Mặc dù giá cao nhưng mỗi đợt hàng nhập loại xoài này về thì nhanh chóng hết hàng” – chị Thúy Anh, chủ cửa hàng trái cây lớn trên đường Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận cho biết. Theo chị Thúy Anh, sở dĩ xoài Miyazaki có giá cao như vậy là vì chất lượng của loại xoài này được đảm bảo rất cao, nhiều cửa hàng chỉ nhận những đơn đặt hàng từ trước nên khi số lượng nhập về sẽ vừa đủ bán ra cho những người đăng ký trước đó. Ngoài ra, xoài trước khi nhập cũng được kiểm định bởi Hợp tác xã Nông nghiệp Nhật Bản nên xoài phải đạt chuẩn về kích thước, rụng tự nhiên mới được xuất đi…

Xoài Ruby với màu sắc hấp dẫn, vỏ mịn, cầm trên tay sẽ cảm nhận được hương thơm lưu rất lâu. Xoài khi ăn cho cảm giác mềm , ngọt. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng trái cây nhập khẩu cũng cho biết thêm xoài Ruby là giống xoài giàu Beta Carotene, Acid Folic có lợi cho phụ nữ trong việc tăng cường chống oxi hoa, tốt cho thị lực. Hiện giá bán của loại xoài này dao động  từ 1,3tr đến 1,5 triệu đồng/ trái ( tùy loại )

Mãng cầu dai được yêu thích

Mãng cầu dai hay còn được gọi là quả na dai nhập từ Đài Loan cũng đang là loại trái cây nhập khẩu được nhiều bà nội trợ yêu thích bởi trái na dai Đài Loan ít hạt, dày cơm, vị ngọt đậm đà và hương thơm nhẹ. Giá bán na dai Đài Loan hiện nay dao động từ 419.000 đồng đến 490.000 đồng/ kg ( tùy cửa hàng ), loại thùng 5,5kg có giá tầm 2,2 triệu đồng.

Chị Thảo Nguyên ( nhà ở Quận 7, TP.HCM ) đang chọn mua na dai Đài Loan tại một cửa hàng trái cây trên đường Nguyễn Thị Thập, Quận 7, TP.HCM  cho biết do gần cuối mùa na dai nên chị tranh thủ sau giờ làm ghé cửa hàng để chọn mua. “ Mình cũng từng mua loại trái cây này vài lần, ăn thấy vị ngọt dẻo, ít gai, không bị đắng, bị chát và rất thơm nên cũng hay ghé mua về cho gia đình thưởng thức ” – chị Nguyên nói.

Theo chủ một vừa trái cây nhập khẩu lớn tại TP.HCM thì  quả na Đài Loan có hai loại là na dai và na bở. Na dai có hình dáng giống quả mãng cầu gai Việt Nam, trong khi na bở không khác na Việt nhưng kích thước lớn, trung bình mỗi quả nặng tới 700 gram. Loại trái cây này cũng dễ bản quản, chỉ cần để ở nhiệt độ mát quả Na sẽ chín tự nhiên và khi chín để tủ lạnh ăn sẽ rất ngon, mát lạnh.

Ngoài ra, theo ghi nhận nhiều loại trái cây ngoại nhập giá cao từ khoảng 490.00 đồng/kg vẫn rất được người tiêu dùng Việt ưa chuộng như : táo Đài Loan vị sữa có giá 490.000 đồng/kg, Dâu Anh đào giá 950.000 đồng/ vỉ, Chà là tươi nguyên cành Peru có giá từ 690.000 đồng/kg hay cherry Hàn Quốc giá 800.000 đồng/kg…cũng được đặt mua rất nhiều.

( ViVuMuaSam.Com)