Tiền tiết kiệm – “phao cứu sinh” vượt qua rủi ro tài chính

Khoản tiết kiệm được xem là ưu tiên hàng đầu trong việc sử dụng tài chính của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể “xây dựng” cho bản thân một nguồn tiết kiệm rủi ro khi không thể cân bằng tài chính. Mặc dù vậy, nếu hiểu rõ hơn về hiệu quả của những khoản tiết kiệm này, chắc hẳn bạn sẽ phải suy nghĩ lại?

Trên các phương tiện truyền thông đại chúng hiện nay, bạn có thể bắt gặp vô số những câu chuyện như: “Cô gái 27 tuổi mang cơm nhà tiết kiệm 2 tỷ…”; “Anh chàng 9x tậu nhà tiền tỷ sau 3 năm…”…; Chắc hẳn các bạn sẽ tặc lưỡi với vẻ đầy ngưỡng mộ xen lẫn “không tin”. Bởi lẽ, cũng ngang tuổi bản thân nhưng lại không một xu dính túi, chưa kể những lần vay nợ khắp nơi. Tuy nhiên, khoăn xét đến nguồn gốc những câu chuyện này thật hay giả, một khoản tiết kiệm thực sự là cần thiết đối với mỗi người đặc biệt trong giai đoạn khó khăn.

Thực tế hiện nay, nhiều người trẻ đi làm 3-5 năm lương hơn 10 triệu/tháng nhưng vẫn không tích cóp được mấy đồng. Thế nhưng họ vẫn biện minh rằng có còn hơn không, so với nhiều người còn ngập trong nợ. Cũng đúng, vì nhu cầu của mỗi người khác nhau và “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” chẳng thể chỉ trích người này, người kia. Mặc dù vậy, không phải ngẫu nhiên mà người ta khuyên người trẻ cần biết tiết kiệm.

Hiện tại, bạn có thể không gặp vấn đề với việc sử dụng hết hoàn toàn mức lương hàng tháng. Tuy nhiên, một ngày bạn đổ bệnh, hay người thân cần một số tiền lớn nhờ bạn giúp đỡ lúc này bạn sẽ hối hận vì bản thân đã không biết tiết kiệm. Những việc tương lai chúng ta chẳng thể biết trước, do đó với một khoản tiết kiệm nho nhỏ đủ để bạn gắng gượng vượt qua những biến cố thay vì bị đánh sập ngay lập tức. Tin tôi đi! Bạn cần tiết kiệm ngay hôm nay để không phải hối hận.

Nguồn: doanhnghiepdoanhnhan.vn