Những loại rau giàu dinh dưỡng nên ăn vào mùa hè để có sức khoẻ tốt

Dưới đây là những loại rau củ tốt cho sức khỏe trong mùa hè bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé!

Đời sống - Những loại rau giàu dinh dưỡng nên ăn vào mùa hè để có sức khoẻ tốt

Mướp đắng

Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và giúp mát gan. Ngoài ra, sử dụng nước ép mướp đắng cũng là một biện pháp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, những người bị huyết áp thấp không nên ăn nhiều mướp đắng.

Dưa chuột, bí đao

Đây là 2 loại quả nhiều nước, chứa nhiều vitamin A, B, C và là nguồn silica tuyệt vời nạp năng lượng cho các mô liên kết.

Ngoài ra đây cũng là 2 loại quả giúp thanh nhiệt tốt cho cơ thể, bạn nên ăn 2 loại quả này vào những ngày nắng nóng cơ thể sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Giá đỗ

Theo Đông y, giá đỗ có tính năng thanh nhiệt, giải độc, chỉ khát, hạ hỏa, thông tiểu, tiêu thực, sinh tân dịch nên dùng để giải khát rất tốt. Đông y thường dùng để trị bệnh đầy bụng, phân sống, khan tiếng, giải độc kim loại, giải rượu…

Hơn nữa, trong thành phần dinh dưỡng của giá đỗ chứa chứa nhiều khoáng chất amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals) rất bổ dưỡng cho cơ thể con người.

Rau ngót

Nếu nhắc tới những loại rau giải nhiệt mùa hè thì sẽ thật sai sót nếu chúng ta bỏ qua rau ngót, đây là loại rau với vị ngọt nhẹ cùng tính mát, có công dụng giải nhiệt cực tốt trong mùa hè này. Rau ngót cũng là loại rau phổ biến và được nhiều người yêu thích, vì thế nếu bạn thường xuyên ăn rau ngót trong mùa hè này còn có công cụng làm thanh ruột cực tốt và tăng cường khẩu vị của người ăn.

Tuy nhiên không phải ai ăn rau ngót cũng có tác dụng tốt, trong đó những chị em mang thai trong thời kỳ 3 tháng đầu tiên cùng thời kỳ đèn đỏ của chị em thì nên tránh ăn rau ngót để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Rau muống

Rau muống là một loại rau xanh phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè. Một bát canh rau muống nấu với sấu hoặc chanh giúp giải nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, rau muống cũng rất giàu vitamin C và chất xơ, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Đậu xanh

Mùa hè nếu muốn giải nhiệt hiệu quả chúng ta cũng không thể kể thiếu đậu xanh, đây là thực phẩm có tính mát và vị ngọt thanh mát cực tốt cho sức khỏe của bạn. Việc ăn đậu xanh thường xuyên vừa có thể giúp bạn thanh nhiệt và giải độc mà còn có công dụng làm tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho bạn trong mùa hè này.

Với đậu xanh khi chế biến chị em có thể dùng để nấu cháo, nấu canh hay nấu chè đều cực kỳ ngon mát đấy nhé.

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/nhung-loai-rau-giau-dinh-duong-nen-an-vao-mua-he-de-co-suc-khoe-tot-a478240.html