Lượng du khách Việt Nam đến Nhật Bản tăng cao trong nửa đầu năm 2019

Mặc dù thời gian quy định xin cấp visa đến Nhật Bản cần tới khoảng 08 ngày làm việc và kinh phí của một tour du lịch khoảng 6 ngày ở Nhật Bản vẫn ở mức cao so với các thị trường khác có cùng khoảng cách địa lý, lượng du khách Việt Nam đến Nhật Bản vẫn tăng mạnh.

Theo số liệu gần nhất của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) thì tổng số du khách Việt Nam đến Nhật Bản năm 2018 đạt gần 390,000 lượt, tăng 26% so với 2017. Chỉ tính riêng từ tháng 1 đến hết tháng 8 năm 2019, lượng khách này đã đạt 337,000 lượt, tăng 28.9% so với cùng kỳ năm 2018. Dự kiến đến năm 2020, số lượng du khách Việt Nam đến Nhật Bản sẽ đạt 1,5 triệu lượt.

Đoàn du khách của công ty Du lịch Vietravel thăm quan Cung đường Kim cương mùa xuân năm 2019. 

Đằng sau những con số ngày một tăng cao là công tác xúc tiến du lịch Nhật Bản được thúc đẩy mạnh mẽ thông qua các hoạt động quảng bá chương trình du lịch online và offline tại thị trường Việt Nam. Cùng với sự góp mặt của các hãng hàng không mới như Vietjet Air, hay Bamboo Airways với tham vọng mở rộng thị trường đến các sân bay đầu mối ở Nhật Bản cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm du lịch đến Nhật Bản phát triển mạnh.

Đặc biệt, trong khoảng 3 năm trở lại đây, hình thức du lịch trọn gói trên các chuyến bay thuê bao nguyên chuyến (charter flight) – bay thẳng từ các sân bay Việt Nam đến những sân bay địa phương du lịch tại Nhật Bản cũng đã mang đến một làn gió mới mẻ cho thị trường du lịch. Đặc trưng của loại sản phẩm du lịch này là sự độc đáo của điểm đến, đem lại cho du khách cảm giác được khác biệt so với những sản phẩm du lịch đại trà trên thị trường.

Trao đổi thông tin du lịch giữa Đơn vị lữ hành Việt Nam với các nhà cung cấp Nhật Bản tại Hội chợ du lịch Quốc tế VJTM 2019 diễn ra tại Osaka – Nhật Bản. Ảnh: Ngô Trần Hải An.

Trong đó, sự thành công của hàng loạt chuyến bay thuê bao nguyên chuyến từ TP. Hồ Chí Minh đi Fukushima – Nhật Bản trong mùa xuân năm 2018, 2019 vừa qua do Công ty du lịch Vietravel và Công ty TNHH VJSC (đại diện quảng bá du lịch chính thức của UBND Tỉnh Fukushima tại Việt Nam) đã chứng minh cho sự kết hợp hiệu quả này.

Theo đó, công ty TNHH VJSC với vai trò là cổng thông tin du lịch, nơi kết nối và tìm kiếm các nguồn tài trợ từ chính phủ Nhật Bản, các cơ quan xúc tiến du lịch tại địa phương ở Nhật Bản, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Vietravel có thể triển khai chùm tour du lịch sử dụng chuyến bay thuê bao nguyên chuyến kéo dài suốt từ Tết âm lịch đến hết kỳ nghỉ 30/4-1/5 hàng năm, với tổng lượng khách lên tới vài ngàn khách. Lợi ích lớn nhất mà nhóm các doanh nghiệp này mang lại, là những tour du lịch chất lượng cao, cụ thể là hệ thống nhà hàng đặc sản món ăn truyền thống của Nhật Bản, hệ thống khách sạn có suối khoáng nóng (onsen) 4-5 sao.

Vào ngày 23/10, theo dòng sự kiện VISIT JAPAN Travel & MICE Mart 2019  (VJTM 2019) diễn ra tại Osaka, Nhật Bản – công ty TNHH VJSC và Công ty Du lịch Vietravel đã được JNTO Nhật Bản trao tặng giải thưởng đồng hạng – Giải thưởng Japan Best Incentive Travel Awards 2019 – Giải Đặc Biệt cho thành tích đẩy mạnh lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản.

Nguồn: dulichgiaitri.com