Jeff Bezo tiếp tục đứng đầu danh sách tỷ phú thế giới 2020

Sở hữu khối tài sản lên đến 140 tỷ USD, “ông chủ” Amazon, Jeff Bezos tiếp tục dẫn đầu vị trí người giàu nhất hành tinh.

Theo thống kê năm 2020, danh sách tỷ phú thế giới lên đến 2.816 người, tăng 346 người so với cùng kỳ năm trước. Tổng khối tài sản ước tính lên đến 11,2 nghìn tỷ USD, so với cùng kỳ năm trước tăng đến 66%. Đáng chú ý, danh sách tỷ phú đang có dấu hiệu trẻ hóa và số tỷ phú tự thân tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

Top 10 tỷ phú thế giới ghi nhận khối tài sản lên đến 1 nghìn tỷ USD, và danh sách năm nay cũng không có quá nhiều biến động so với năm 2019. Cụ thể: Jeff Bezo nhà sáng lập Công ty Amazon(140 tỷ USD); Bernard Arnault(107 tỷ USD); Bill Gates (106 tỷ USD); Warren Buffett(102 tỷ USD); Mark Zuckerberg(84 tỷ USD); Armancio Ortega(81 tỷ USD); Carlos Slim Helu(72 tỷ USD); Serge Brin(68 tỷ USD); Larry Page(67 tỷ USD); Mukesh Ambani (67 tỷ USD). 

Jeff Bezos tiếp tục dẫn đầu danh sách tỷ phú năm 2020 sau một năm nhiều biến động về đời tư cũng như những lùm xùm không đáng có. Thời điểm sau ly hôn, khối tài sản của Jeff Bezos giảm 1/4 (chia tài sản) khiến nhiều người tin chắc rằng ngôi vị dẫn đầu của ông sẽ lung lay. Tuy nhiên, Jeff Bezos đã chứng minh cho cả thế giới thấy để có được vị trí như hiện tại ông đã phải đánh đổi những gì và việc mất đi một số tiền lớn cũng không ảnh hưởng quá nhiều khi tổng kết.

Các gương mặt còn lại trong top 10 đều là những tỷ phú “quen mặt” và có thay đổi vị trí cho nhau so với cùng kỳ năm trước nhưng không quá biến động. Đáng chú ý, khối tài sản của 4 người đứng đầu đều vượt 100 tỷ USD trong năm nay, so với năm trước chỉ có Jeff Bezos vượt qua con số này. Hiện tại, nền kinh tế thế giới đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch Covid-19, khiến khối tài sản của các tỷ phú cũng “bốc hơi” không ít. Do đó, các chuyên gia dự đoán cho rằng năm sau khối tài sản sẽ có nhiều biến động vả danh sách tỷ phú thế giới sẽ thay đổi lớn?.

 

Nguồn: doanhnghiepdoanhnhan.vn