Grab đang là “cần câu” của 9 triệu người tại Đông Nam Á

Đây là tuyên bố “hùng hồn” của nữ sáng lập kiêm CEO ứng dụng gọi xe công nghệ đình đám nhất khu vực, bà Tan Hooi Ling. Hơn thế, không chỉ giúp 9 triệu lao động có thu nhập, con số đóng góp cho nền kinh tế khu vực lên đến 5,8 tỷ USD.

Thị trường startup công nghệ hàng tỷ đôla đang trở thành “miếng mồi” của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Tuy nhiên, cú “ngã ngựa” của 2 ông lớn Uber, WeWork khiến người ta liên tưởng đến một thị trường nhanh nổi và chóng tàn. Bởi lẽ, 2 thế lực được định giá hàng tỷ USD nhưng vẫn không tránh khỏi bước “sa cơ” bị đào thải khỏi thị trường.

Từ những bài học “xương máu” của 2 ông lớn đi trước, người ta liên tưởng đến ngày tàn của Grab. Để đáp trả lại những câu hỏi “đá xoáy” này, nữ CEO của ứng dụng đã dẫn chứng những con số ấn tượng mà doanh nghiệp công nghệ này đang có trên thị trường cũng như tiềm năng phát triển về lâu dài. Với 9 triệu đối tác tài xế cùng đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á. Nữ tướng của Grab tự tin ứng dụng do bà đồng sáng lập sẽ không đi trên vết xe đổ của 2 ông lớn đình đám từ Mỹ.

Mặt khác, câu hỏi về doanh thu của Grab hiện nay vẫn khiến nhiều người băn khoăn và Tan Hooi Ling đã không trốn tránh mà trực tiếp tiết lộ, ứng dụng này đã bắt đầu có doanh thu ở các mảng kinh doanh lâu năm tại những thị trường chính. Bên cạnh đó, ứng dụng vẫn phải nỗ lực đầu tư và gọi vốn để phát triển, mở rộng ứng dụng cho kế hoạch thu lãi trong thời gian sớm nhất. Hiện tại, Grab được định giá đến 14,3 tỷ USD và doanh nghiệp vẫn đang tập trung đầu tư phát triển thị trường vững mạnh tại khu vực.

 

Nguồn: doanhnghiepdoanhnhan.vn