Cầu Ubein – Myanmar: Hoàng hôn đẹp ma mị qua lăng kính của travel blogger Hoàng Anh

Travel blogger Hoàng Anh (iamkoo) đã có chuyến khám phá đất nước vạn chùa với hành trình 14 ngày đi qua hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng của Myanmar. Chia sẻ với Du lịch & Giải trí, anh cực kỳ ấn tượng với thời khắc hoàng hôn đẹp đến ma mị ở cây cầu gỗ dài nhất thế giới  tại thành phố Mandalay: Ubein Bridge

Không phải không có lý do mà CNNGo bình chọn Ubein Bridge là một trong những  nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới. Bạn hãy thử một lần ngồi ven sông, uống ly cà phê bột xay đặc thù của Myanmar và nhìn một khoảng trời chuyển màu từ vàng rực qua hồng tím đẹp không thể tả ở nơi đây.

Có thể nói, Myanmar đang vào mùa du lịch đẹp nhất trong  năm với khí hậu rất tuyệt vời để bạn khám phá đất nước vạn chùa này, đó là khoảng từ tháng 11- tháng 2 năm sau.

Nếu cố đô Bagan là một huyền thoại về những ngôi đền thì thành phố trẻ Mandalay cũng thu hút khách du lịch không kém với rất nhiều điểm tham quan thú vị, đậm màu sắc văn hóa bản địa. Một trong số đó chính là điểm đến cầu gỗ Ubein.

Ở đâu?

Cầu gỗ Ubein (Ubein Bridge) nằm ở ngoại ô thành phố Mandalay. Từ trung tâm đến đây khoảng 25-30 phút và bạn nên sắp xếp đi cùng ngày với làng cổ  Inwa cho tiện đường. Thời khắc đẹp nhất là đáng giá nhất của Ubein Bridge chính là khoảng thời gian từ 3 giờ đến 5 giờ chiều để ngắm hoàng hôn.

Buổi chiều, khu vực Ubein Bridge đông đúc du khách khắp nơi đổ về với hàng trăm lượt xe khách lớn nhỏ, xe tuktuk ra vào tấp nập, khói bụi mù trời.

Tuy nhiên, vẫn còn một lựa chọn khác dễ chịu hơn cho bạn đến Ubein Bridge là lúc sáng sớm lúc mặt trời lên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng, hoàng hôn ở Ubein Bridge mới là thời khắc đẹp nhất.

Đôi nét về Ubein Bridge

Mandalay có 2 điểm đến thuộc hàng “top” của thế giới là: cuốn sách kinh Phật lớn nhất thế giới ở chùa Kuthodaw và Ubein Bridge là cây cầu bằng gỗ dài nhất thế giới hiện nay, nơi còn được mệnh danh ngắm hoàng hôn đẹp nhất. Đó là lý do mà hàng ngàn người trên thế giới đổ về đây chỉ để một lần tắm trong ánh hoàng hôn đẹp đến ma mị này.

Ubein Bridge nối liền 2 bờ sông Taungthamna, được xây năm 1800 và đặc biệt nó chỉ làm toàn bằng gỗ tếch dài đến 1,2km. Với 1.000 trụ gỗ, hàng ngàn tấm ván gỗ tếch dày 5cm,  nối 2 bờ sông nên đây được xem là cây cầu gỗ dài nhất thế giới hiện nay.

Không chỉ phục vụ cho du lịch, Ubein Bridge còn làm nhiệm vụ chính của nó là nối liền sinh hoạt của người dân địa phương 2 bên cầu. Các nhà sư thường ngày vẫn qua bên kia chùa để tu học và trở về trong ngày.

Ngắm hoàng hôn ở Ubein Bridge

Tất nhiên việc quan trọng nhất là ngắm hoàng hôn và  bạn cũng có thể vào chùa Ubein Bridge ngay bên cạnh đó.  Tuy nhiên , để có một buổi chiều tuyệt vời và trọn vẹn nhất ở Ubein Bridge, bạn nên:

1.Đến Ubein Bridge  khoảng lúc 3 giờ chiều là hợp lý nhất. Bạn có thời gian nghỉ ngơi, tìm chỗ ngồi, để đồ đạc và ngắm toàn cảnh không gian nơi đây.

2.Ngay bến nghe đậu có một vài quán cà phê nhỏ, bạn có thể ngồi đó, ăn nhẹ và hóng hóng gió chờ hoàng hôn.

3.Thuê ghe ra giữa dòng để nhìn toàn bộ cây cầu, tìm góc ưng ý để khi hoàng hôn bắt đầu lặn bạn có thể chụp những tấm ảnh đẹp.

4.Xuống dưới chân cầu, đi dọc theo hàng cột gỗ để xem những chiếc cột này đã vững chãi qua gần 2 thế kỷ như thế nào. Và tất nhiên, góc này chụp hình rất đẹp mà ít người để ý.

5.Lên cầu, hòa vào dòng người ken đông đặc để hiểu cảm giác không khí cho biết nhé!

 

Nguồn: dulichgiaitri.com