15 loại thực phẩm được khoa học chứng minh giúp giảm cân ‘thần tốc’

Bưởi, lê hay trứng, khoai lang là những thực phẩm quen thuộc với người Việt giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Mù tạt Không có thêm đường trong đó và nó rất giàu chất chống oxy hóa. Và nghệ, một thành phần trong mù tạt, là một tác nhân chống ung thư và Alzheimer mạnh mẽ.

Mù tạt

Gia vị cay đã được chứng minh là có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, mù tạt là một trong số đó. Mù tạt giàu chất chống oxy hóa và nghệ, tác nhân chống ung thư và bệnh Alzheimer mạnh mẽ. Nên sử dụng mù tạt thay cho các loại tương cà hay đường, muối.

Trứng rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin D và choline, làm tăng sự trao đổi chất. Chúng cũng rất giàu protein và theo nghiên cứu này, một bữa sáng giàu protein làm tăng cảm giác no của một người. Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2014 tiết lộ rằng lượng protein giúp tăng sự trao đổi chất của chúng ta từ 13 đến 30%.

Trứng

Trứng rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin D và choline, giúp gia tăng tốc độ trao đổi chất. Trứng cũng giàu protein, giúp tăng cảm giác no lâu.

Bơ Bơ giàu chất xơ và chất béo không bão hòa đơn làm cho bạn cảm thấy no và giảm khả năng bạn sẽ thấy mình thèm ăn vặt hơn.

Bơ giàu chất xơ và chất béo không bão hòa đơn, giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn. Không chỉ vậy, ăn bơ còn giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường năng lượng cho cơ thể. Một nghiên cứu được thực hiện tại bang Pennsylvania cho thấy, những người ăn bơ hàng ngày trong 4 tuần đã giảm được 1,6% mỡ bụng.

Whey protein Thức uống dinh dưỡng cho người tập gym đã được chứng minh là có khả năng đốt cháy mỡ thừa, tăng cường cơ bắp hiệu quả.

Whey protein

Thức uống dinh dưỡng cho người tập gym đã được chứng minh là có khả năng đốt cháy mỡ thừa, tăng cường cơ bắp hiệu quả.

Quế Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quế giúp sản sinh nhiệt, tăng cường đốt cháy calo dư thừa và giảm tích trữ mỡ bụng. Quế là gia vị tạo ngọt tự nhiên, thích hợp để sử dụng thay đường.

Quế

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quế giúp sản sinh nhiệt, tăng cường đốt cháy calo dư thừa và giảm tích trữ mỡ bụng. Quế là gia vị tạo ngọt tự nhiên, thích hợp để sử dụng thay đường.

Quả óc chó Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, quả óc chó giúp giảm cảm giác thèm ăn và khiến bạn thấy no lâu hơn. Ngoài ra, hàm lượng axit omega 3 cao trong quả óc chó cũng giúp tăng cường đốt cháy chất béo.

Quả óc chó

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, quả óc chó giúp giảm cảm giác thèm ăn và khiến bạn thấy no lâu hơn. Ngoài ra, hàm lượng axit omega 3 cao trong quả óc chó cũng giúp tăng cường đốt cháy chất béo.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của việc tiêu thụ các loại ngũ cốc nguyên hạt. Chúng rất giàu chất xơ, magiê và vitamin B6, giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.

Bưởi Bưởi là thức quả hàng đầu trong thực đơn giảm cân. một nghiên cứu khác của Nhật Bản đã chứng minh rằng ngay cả mùi bưởi cũng kích hoạt các tế bào mỡ nâu đốt cháy calo đồng thời giảm cảm giác thèm ăn.

Bưởi

Bưởi là thức quả hàng đầu trong thực đơn giảm cân. Một nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản đã chứng minh rằng các chất dinh dưỡng trong bưởi kích hoạt các tế bào mỡ nâu, giúp đốt cháy calo đồng thời giảm cảm giác thèm ăn.

Lê

Lê làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate, giảm lượng đường trong máu, giúp bạn no lâu và ít thèm ăn hơn.

15 Fat-Burning Foods to Fire Up Your Weight Loss - 9

Quả mọng

Các loại quả mọng có chứa hàm lượng calo thấp, lại giàu chất xơ hơn cả chuối. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong các loại quả mọng cũng giúp đưa thực phẩm này vào hàng top những thức quả tốt cho sức khỏe.

15 Fat-Burning Foods to Fire Up Your Weight Loss - 10

Ớt cay

Ớt cay giúp giảm cân tốt hơn các loại ớt chuông vì chất capsaicin làm tăng quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn.

15 Fat-Burning Foods to Fire Up Your Weight Loss - 11

Rau bina

Rau bina chứa hàm lượng calo thấp, lại giàu các chất dinh dưỡng như  folate, riboflavin, vitamin B6, magiê, sắt và canxi, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

15 Fat-Burning Foods to Fire Up Your Weight Loss - 12

Khoai lang

Khoai lang giàu chất xơ, giúp bạn dễ dàng vượt qua cơn đói. Bên cạnh đó, khoai lang còn giàu vitamin, protein, tinh bột tốt, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magiê… rất tốt cho sức khỏe

15 Fat-Burning Foods to Fire Up Your Weight Loss - 13

Cá hồi

Cá hồi có nhiều axit béo omega 3 hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác, chúng giúp đốt cháy năng lượng, tăng cường xây dựng cơ bắp.

15 Fat-Burning Foods to Fire Up Your Weight Loss - 14

Thịt gà

Thịt gà là thực phẩm đầu bảng trong chế độ giảm cân. Thịt gà giàu protein, giúp no lâu, đốt cháy mỡ thừa và tăng cường xây dựng cơ bắp.

Vienne (theo Bright Side)

 

TheoGiang Nguyên/ Ngoisao.net

https://ngoisao.net/lam-dep/15-loai-thuc-pham-duoc-khoa-hoc-chung-minh-giup-giam-can-than-toc-3903453.html